Startup game di động Việt được Google hỗ trợ sang Singapore dự trại tập huấn

VietTimes -- Những nhà phát triển được lựa chọn sẽ có cơ hội tiếp cận những nguồn tài nguyên tốt nhất từ Google, bao gồm con người, mạng lưới, thông tin và công nghệ, trong thời gian tham dự hai trại tập huấn về game tại văn phòng Google Châu Á - Thái Bình Dương (Singapore) với chi phí được đài thọ toàn bộ.
Indie Gaming Accelerator kéo dài 4 tháng, nhằm đào tạo những nhà phát triển tiềm năng từ các công ty khởi nghiệp.
Indie Gaming Accelerator kéo dài 4 tháng, nhằm đào tạo những nhà phát triển tiềm năng từ các công ty khởi nghiệp.

Trong thông tin vừa phát đi, Google cho biết sẽ mang đến cơ hội cho các nhà phát triển Châu Á để hoàn thiện sản phẩm game di động của họ với chương trình Indie Games Accelerator đầu tiên của Google Play. Chương trình này dành cho các công ty startup đặt tại Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Philippines, Singapore, Thái Lan hay Việt Nam.

Với mục tiêu tìm kiếm những cách thức mới để hỗ trợ các nhà phát triển, Indie Gaming Accelerator kéo dài 4 tháng, có thể coi là phiên bản đặc biệt của chương trình Launchpad Accelerator, nhằm đào tạo những nhà phát triển tiềm năng từ các quốc gia Châu Á để họ có thể xây dựng, mở rộng, phát hành và thương mại thành công thế hệ game di động “bom tấn” kế tiếp.

Tại đây, họ sẽ được đội ngũ Google cùng nhiều chuyên gia trong ngành cố vấn riêng trong suốt quá trình tham dự. Bên cạnh đó, các đội thi còn nhận được các phúc lợi bao gồm gói dịch vụ ‘đám mây' Google Cloud Platform và cơ hội tham dự các sự kiện độc quyền trong ngành hoặc do Google tổ chức.

Các startup Việt có thể tìm hiểu thông tin tại đây, đăng ký tham gia chương trình trước ngày 31/07. Danh sách các nhà phát triển được lựa chọn tham gia sẽ được công bố vào ngày 08/08 tới.