Sony Xperia XZ2 Compact lộ diện, có thể ra mắt tại MWC 2018

Sony đã công bố kế hoạch họp báo tại triển lãm MWC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 2. Bên cạnh những mẫu smartphone cao cấp, gần như chắc chắn Sony cũng sẽ ra mắt một vài thiết bị tầm trung và Xperia XZ2 Compact là một trong số đó.

Như thông lệ, nhà sản xuất smartphone có trụ sở tại Nhật Bản thường sẽ tung ra dòng điện thoại mới Xperia Compact vào khoảng thời điểm nửa cuối của năm nay, tuy nhiên các báo cáo gần đây cho thấy, Sony có thể tung ra Xperia XZ2 Compact tại MWC 2018 sẽ diễn ra ở Barcelona vào tuần tới.

Thông tin này càng được củng cố vững chắc hơn khi mà hôm nay những hình ảnh thực tế đầu tiên được cho là của Sony Xperia XZ2 Compact vừa xuất hiện trực tuyến. Bên cạnh hình ảnh của XZ2 Compact còn có cả chiếc smartphone Xperia Z5 Compact.

Hình ảnh bị rò rỉ của Sony Xperia XZ2 Compact được cho là phiên bản thử nghiệm, có thể đó không phải là thiết bị hoàn thiện cuối cùng. Tuy nhiên, chiếc smartphone tầm trung này sẽ không có giắc cắm tai nghe 3.5mm, cảm biến vân tay vẫn sẽ bố trí ở mặt sau của thiết bị, đó là tương tự dòng sản phẩm Xperia XA2 của Sony.

Thiết kế của Sony Xperia XZ2 Compact được cho là phù hợp với những rò rỉ trước đó xung quanh chiếc smartphone sắp tới của Sony. Sony cũng dự kiến sẽ tung ra Xperia XZ Pro và Xperia XZ2 tại MWC 2018, cả hai thiết bị được cho là có màn hình đều có tỷ lệ 18:9. Vì vậy, có khả năng Xperia XZ2 Compact cũng sẽ có màn hình sử dụng tỷ lệ tương tự mà không phải là kiểu tỷ lệ trên màn hình truyền thống là 16:9 trước đây.

Sony Xperia XZ2 Compact dự kiến sẽ có màn hình 5 inch hoặc nhỏ hơn, được dự đoán sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chipset Snapdragon 845 mạnh nhất của Qualcomm hiện tại, cùng với bộ nhớ RAM 4GB. Các báo cáo còn cho thấy XZ2 Compact có thể có camera phía sau độ phân giải lên tới 19 megapixel và một camera ở mặt trước độ phân giải 8 megapixel. Thiết bị sẽ có bộ nhớ trong 64GB và có viên pin dung lượng 3.000mAh.

Tuy nhiên, không có thông tin nào được Sony xác nhận và vì vậy chúng ta sẽ phải đợi đến cuộc họp báo vào ngày 26 tháng 2 để biết liệu Xperia XZ2 Compact có được tung ra hay không.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201802/sony-xperia-xz2-compact-lo-dien-co-the-ra-mat-tai-mwc-2018-595292/