Sony rút lui khỏi cuộc cạnh tranh smartphone với Samsung và Apple

VietTimes -- Sony thừa nhận công ty không cố gắng cạnh tranh điện thoại thông minh với các đối thủ lớn như Apple và Samsung. Hãng điện tử Nhật Bản từ bây giờ sẽ làm mới thiết bị cầm tay chỉ với mục đích duy nhất là không muốn biến mất khỏi thị trường.
Ảnh minh họa (Ảnh: IB Times)
Ảnh minh họa (Ảnh: IB Times)

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Guardian, Giám đốc điều hành của Sony, Kaiz Hirai đã chia sẻ về công ty của ông, vị trí của ông và nhiều thứ khác. Thật thú vị khi mà những gì thực sự tạo dấu ấn trong các phát biểu của CEO là về sự tham gia của Sony vào thị trường điện thoại thông minh.

Hirai cũng nhận thức được rằng việc kinh doanh điện thoại của công ty đang phải vật lộn để cạnh tranh với những công ty khác bên ngoài nước Nhật, nhưng ông cũng tự hào chia sẻ rằng công ty của ông là nhà cung cấp cảm biến hình ảnh cho các thương hiệu lớn có trụ sở tại Cupertino, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Khi tuyên bố rằng đã đến lúc Sony phải từ bỏ mảng kinh doanh di động của mình, Hirai đã đưa ra một câu trả lời trung thực về lý do tại sao người khổng lồ Tokyo vẫn đang làm những gì cần làm cho thị trường điện thoại thông minh.

"Lý do chúng tôi đang làm đó không phải là vì chúng tôi nghĩ rằng điện thoại thông minh là tương lai, nhưng vì chúng tôi phải có một số thiết bị kết nối với mạng để giao tiếp. Nếu chúng tôi thoát khỏi không gian truyền thông, chúng tôi sẽ không có cơ hội để phát triển trong mô hình chuyển tiếp tiếp theo ", Hirai nói.

CEO chia sẻ thêm: "Đó không phải là về điện thoại thông minh của ngày hôm nay mà là vượt xa hơn cả điện thoại thông minh. Tại thị trường đó chúng ta sẽ làm gì và trở thành một người chơi như thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Vì lý do chiến lược đó, tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi ở lại không phải trong kinh doanh điện thoại thông minh cho riêng mình mà là trong kinh doanh truyền thông”.

Sony sẽ tiếp tục sản xuất thiết bị cầm tay trong những năm tới, nhưng Hirai đã ám chỉ rằng công ty sẽ không cạnh tranh với các công ty lớn trên thị trường như Samsung và Apple. Sony sẽ chỉ cần chờ đợi thời gian để chờ đợi một điều lớn tiếp theo trước khi trở lại cuộc chiến hàng đầu.

Tại CES 2018, Sony giới thiệu ba điện thoại mới: Xperia XA2, Xperia XA2 Ultra và Xperia L2. Các thiết bị mới có thông số kỹ thuật và tính năng phong phú, nhưng rõ ràng chúng không được chế tạo để cạnh tranh với iPhone của Apple và Galaxy Note 8 của Samsung.