Soi máy bay cá nhân trị giá hơn 1100 tỷ tại Hà Nội

Vừa qua, hãng sản xuất máy bay Bombardier đã có buổi ra mắt và trải nghiệm thế hệ máy bay Global 6000 tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.
Soi máy bay cá nhân trị giá hơn 1100 tỷ tại Hà Nội

Chiếc máy bay cá nhân hạng sang mang tên Global 6000 sở hữu chiều dài thân 30,3 m, chiều rộng sải cánh 28,6 m và cao 7,7 m. Hai động cơ được trên Global 6000 là BR710A2-20 - một biến thể của động cơ BR700.

Động cơ này được phát triển bởi BMW Rolls-Royce AeroEngines GmbH có trụ sở tại Đức - một liên doanh của Rolls-Royce Holdings và BMW (Tuy nhiên từ năm 2000 Rolls-Royce Holdings đã giành quyền kiểm soát và đổi tên thành Rolls-Royce Deutschland).

Khối động cơ của chiếc máy bay này được phát triển dành riêng cho các dòng phản lực dân dụng và doanh nhân. Ngoài ra, ở phiên bản BR710A2-20 có đường kính cánh quạt 1,820 m cho lực đẩy 65,6 kN khi cất cánh.

Global 6000 được trang bị hệ thống điều khiển Bombardier Vision Flight Deck, hệ thống này được thiết kế nhằm mang lại một trải nghiệm không gian lái hoàn toàn mới bằng cách kết hợp những cải tiến công nghệ tốt nhất và yếu tố thiết kế.

Bên trong Cabin của Global 6000 có chiều cao 1,93 m, rộng 2,49 m, dài 14,75 m và được chia thành các khu vực ghế riêng, đáp ứng cho từ 8 đến 19 hành khách tùy theo bố trí cabin.

Theo tiêu chuẩn, trên cabin có 1 bếp, 1 khu vực 4 ghế ngồi đối diện, 1 phòng làm việc, 1 phòng nghỉ và 1 toilet thông với khoang hành lý 5,5 m3 đặt sau đuôi máy bay.

Với cabin dài nhất và lớn nhất trong phân khúc, cabin có thể được tùy biến để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau nhằm tối ưu hóa sự thoải mái và năng suất làm việc trên máy bay.

Mặc dù chỉ có tối đa 19 chỗ ngồi nhưng Global 6000 có đến 28 cửa sổ, đảm bảo không gian cabin luôn có đầy đủ ánh sáng, tăng tầm nhìn cho mỗi hành khách thêm 40%.

Khách hàng cũng được cung cấu nhiều tùy chọn về chất liệu hoàn thiện và tiện ích khi trao đổi với đội ngũ thiết kế và kỹ sư của Bombardier khi sử dụng thương hiệu này.

Ngay bên thành ghế ngồi trên máy bay, mỗi ghế ngồi của khách hàng đều được trang bị các chức năng giải trí cao cấp như; xạc điện thoại, nghe nhạc, xem phim, kết nối internet...

Hệ thống xạc điện thoại, kết nối đa phương tiện, giả trí và internet, không dây và có dây đều xuất hiện với thiết kế hộp đóng mở ngay tại ghế ngồi giúp tăng khả năng làm việc trong khi di chuyển.

Hệ thống thông tin giải trí không chỉ được thiết kế cầu kỳ, đẹp mà còn giúp khách hàng tận hưởng sự sang trọng theo đung phong cách doanh nhân khi sử dụng những dịch vụ tiện ích.

Nếu bạn là một doanh nhân thành đạt, luôn bận rộn với mọi cong việc và không muốn đi chung với hàng trăm hành khách, bạn có thể sử dụng máy bay cho riêng mình. Nhưng chắc chắn chi phí cho nó không hề rẻ.

Được biết, thế hệ máy bay Global 6000 tại sân bay Nội Bài - Hà Nội có thể bay được 11.575 km. Nó được bán với mức giá từ 55 triệu USD tại Mỹ (tương đương khoảng hơn 1100 tỷ đồng).

Theo Kiến Thức