Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy S23 sẽ được sản xuất bởi TSMC

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tin mừng cho những người dùng Samsung khi chip Snapdragon 8 Gen 2 được sản xuất bởi TSMC chứ không phải Samsung Foundry.
Ảnh: 9to5Google
Ảnh: 9to5Google

Galaxy S23 của Samsung là dòng flagship đầu tiên của công ty sử dụng chip Qualcomm Snapdragon trên toàn cầu và tin vui là “Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy” cũng sẽ được sản xuất bởi TSMC.

Snapdragon 8 Gen 1 ra mắt năm ngoái là một bộ vi xử lý tốt, tuy nhiên chipset này lại được sản xuất trên quy trình của Samsung Foundry khiến nó trở nên kém hiệu quả hơn. Điều này đã được chứng minh khi Snapdragon 8+ Gen 1 được chuyển sang cho TSMC sản xuất với thiết kế về cơ bản là giống với thế hệ trước, kết quả là người dùng có một chip tốt hơn nhiều. Dòng chip đó đã được sử dụng trên cả các thiết bị có thể gập lại của Samsung vào cuối năm 2022.

Với Snapdragon 8 Gen 2, không có gì ngạc nhiên khi Qualcomm tiếp tục chọn TSMC để hợp tác. Nhưng ở Galaxy S23, Samsung đã bắt tay với Qualcomm để phát triển riêng một bộ vi xử lý độc quyền đã được tùy chỉnh từ Snapdragon 8 Gen 2 với xung nhịp cao hơn và GPU mạnh hơn. Nhiều tranh cãi đã nổ ra khi có tin đồn cho rằng “Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy” được sản xuất bởi Samsung Foundry. Nếu điều này là sự thật, rất nhiều người dùng sẽ cảm thấy không vui cho dù đó có là chip Snapdragon đi chăng nữa.

Tuy vậy, thật may mắn khi điều này đã không xảy ra. Chia sẻ với 9to5Google trong tuần này, Qualcomm đã xác nhận rằng, “Snapdragon 8 Gen 2 cho Galaxy” sẽ được sản xuất bởi TSMC.

Điều này thực sự không gây ngạc nhiên, đặc biệt là khi Samsung quảng cáo rất nhiều về tốc độ và sức mạnh của dòng Galaxy S23.

Snapdragon 8 Gen 2 dành riêng cho Galaxy S23 có xung nhịp lên đến 3,36GHz (cao hơn 0,16GHz so với bản thường) và GPU Adreno 740 có tốc độ 719MHz (cao hơn 39MHz). Ngoài ra, chip này còn có một vài tính năng độc quyền khác. Samsung dự kiến sẽ tiếp tục sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon độc quyền trên các mẫu flagship của mình cho đến khi chipset nội bộ của họ được cải tiến.

Theo 9to5Google