Siêu xe mới của tổng thống Nga lộ diện

 Những hình ảnh ngụy trang về chiếc sedan bí ẩn được các nhiếp ảnh gia chụp khi đang thử nghiệm tại hồ nước ở Thụy Điển.
Phần đầu xe mang phong cách Rolls-Royce
Phần đầu xe mang phong cách Rolls-Royce

Một nguyên mẫu bí ẩn về chiếc sedan cỡ lớn được chụp lại khi đang thử nghiệm vận hành trong mùa đông tại hồ nước ở Thụy Điển. Chiếc xe mang nhiều đường nét thiết kế của Rolls-Royce và Bentley nhưng không liên quan gì tới hai thương hiệu Anh.

Theo một số nguồn tin, đây chính là chiếc limousine dành cho tổng thống tiếp theo của Nga. Tuy nhiên cũng có thông tin cho rằng đây là mẫu xe dành cho các chính trị gia cao cấp hoặc những khách hàng giàu có. Bốn loại xe khác nhau được lên kế hoạch, gồm limousine, SUV, minivan và sedan, cùng xây dựng trên một nền tảng.

Nguồn tin từ tờ Moscow Times cho biết xe sẽ được sản xuất sớm, dự kiến những chiếc xe hoàn chỉnh xuất hiện vào cuối năm nay. Tổng cộng 5.000 chiếc từ các biến thể khác nhau sẽ được chế tạo đến năm 2020.

Những hình ảnh rò rỉ trước đây cho thấy mẫu xe này mang kiểu dáng cổ điển với phần đầu dài và đuôi ngắn. Xe được Viện nghiên cứu ôtô và Khoa học Trung ương Moscow và Porsche hợp tác sản xuất.

Siêu xe mới của tổng thống Nga lộ diện ảnh 1
Phần đuôi khá giống Bentley. Ảnh:Motor1.

Nhiều khả năng, xe sẽ được gắn động cơ limousine tăng áp, V12, 6.0 lít, sản sinh khoảng 800 mã lực. Tuy nhiên mọi kết luận vẫn còn quá sớm, những thông tin chính thức sẽ được xác nhận khoảng cuối năm nay.

Theo zing

http://news.zing.vn/sieu-xe-moi-cua-tong-thong-nga-lo-dien-post732294.html