Siêu phẩm tiếp theo của Xiaomi, Mi 7 có gì đặc biệt?

VietTimes -- Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch cho năm tới, trong đó có chiếc flagship Mi 7. Mi 7 sẽ được tích hợp những công nghệ tiên tiến nhất để cạnh tranh với các đối thủ trên thương trường.
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Google)
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Google)

Thiết kế

Thành viên tiếp theo của nhà Xiaomi sẽ sở hữu màn hình cực rộng với viền siêu mỏng. Điều này cũng dễ đoán thôi vì Xiaomi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhờ Mi Mix và Mi Mix 2.

Thiết kế của Mi Mix khá hấp dẫn nhưng sự thay đổi vị trí camera truyền thống bị cho là khó sử dụng. Bài báo cũng đề cập đến cắt giảm chi phí cho bộ sạc nhanh không dây và có khả năng Mi 7 sẽ được “trưng diện” một tấm kính phía sau.

Màn hình hiển thị và bảo mật sinh trắc học

Mi 7 sẽ có màn hình AMOLED 6 inch được sản xuất bởi Samsung với tỷ lệ 18: 9. Đây là một sự thay đổi lớn, đặc biệt là khi so sánh với bảng IPS 5.2 inch 16:09 Full HD trên Mi 6. Nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc và Hàn Quốc cũng cho biết Xiaomi đã ký với Samsung bản hợp đồng cung cấp màn hình OLED vào tháng Bảy vừa qua.

Nếu tin đồn về màn hình hiển thị trên Mi 7 là đúng thì rất có thể  máy quét vân tay sẽ được tích hợp ở mặt sau. Theo giới truyền thông, Xiaomi cũng quan tâm đến công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D của iPhone X và sẽ cố gắng tích hợp công nghệ này trên các sản phẩm tiếp theo trong tương lai nhưng chưa phải là với Mi 7.

Hiệu suất và máy ảnh

Theo một nguồn tin không chính thức, Xiaomi đang bắt tay với Qualcomm để tối ưu chip Snapdragon 835. Bộ chip mạnh mẽ kết hợp với RAM 6GB sẽ mang lại hiệu năng cao. Tuy nhiên, dung lượng pin trên Mi 7 vẫn giữ mức 3.750 mAh như Mi 6.

Mi 7 sẽ xuất hiện với hệ thống camera kép 16 MP với ít nhất một cảm biến có khấu độ F/1.7.

Giá cả và ngày phát hành

Dự kiến, chiếc Mi 7 sẽ được ra mắt tại Trung Quốc với giá 2.699 Nhân dân tệ, tương đương khoảng 405 USD, nhưng người dân ở các thị trường phương Tây muốn nhập khẩu sẽ phải trả nhiều hơn do thuế và phí nhập khẩu. Không có một thông tin nào từ phía nhà sản xuất về ngày lên kệ, nhưng theo suy đoán Xiaomi sẽ tung ra siêu phẩm này vào cuối Quý 1 hoặc đầu Quý 2. Do đó, bạn có thể mong đợi Xiaomi Mi 7 sẽ được trình làng vào cuối tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau.