Sharp ra mắt màn hình IGZO siêu nét cho thiết bị di động

Panel màn hình IGZO của Sharp có mật độ điểm ảnh lên đến hơn 1.000ppi, quá 'khủng' so với mức 518ppi trên chiếc Samsung Galaxy Note 7.
Sharp ra mắt màn hình IGZO siêu nét cho thiết bị di động
Sharp ra mắt màn hình IGZO siêu nét cho thiết bị di động

Sharp từ lâu nổi tiếng với công nghệ màn hình IGZO và thị trường cũng đã xuất hiện không ít thiết bị di động trang bị công nghệ màn hình này. Tuy nhiên, hãng này vừa công bố nghiên cứu thành công công nghệ màn hình IGZO thế hệ mới có độ nét phải nói là rất khủng tại thời điểm này.

Cụ thể hơn, theo Sharp, panel màn hình IGZO thế hệ mới của hãng này có mật độ điểm ảnh lên đến hơn 1.000ppi.

So với chiếc smartphone Samsung Galaxy Note 7 đình đám vừa xuất hiện gần đây vốn trang bị màn hình Quad HD hỗ trợ mật độ điểm ảnh ở mức 518ppi, công nghệ màn IGZO mới của Sharp cao hơn gấp đôi và cũng có nghĩa là độ sắc nét sẽ cao hơn nhiều. Không chỉ vậy, nếu so với kính thực tế ảoOculus Rift vốn cũng là một cái tên nổi trội trong thị trường thiết bị thực tế ảo, mức ppi mà màn hình IGZO của Sharp hỗ trợ cũng vượt quá xa.

Panel màn hình IGZO thế hệ mới của Sharp.
Panel màn hình IGZO thế hệ mới của Sharp.

Dựa vào những hình ảnh mà Sharp chia sẻ, tuy chưa thể xác định rõ kích thước panel màn hình IGZO thế hệ mới này, nhưng giới quan sát cho rằng hãng này dường như đang muốn nhằm vào thị trường kính thực tế ảo, nhất là khi VR đang ngày càng nở rộ.

Được biết, đối với thực tế ảo, mật độ điểm ảnh càng cao càng là một lợi thế bởi vì hầu hết kính VR đều được đặt gần nhãn cầu. Chính vì giới hạn khoảng cách này mà người dùng sẽ có thể thấy rõ từng điểm ảnh nếu mật độ điểm ảnh trên kính VR thấp. Nói nôm na là kính thực tế ảo có mật độ điểm ảnh thấp sẽ gây hiệu ứng tựa như bạn đang xem hình ảnh qua một lớp cửa lưới.

Theo gới quan sát, việc giới thiệu panel màn hình IGZO với giá trị ppi khủng trên sẽ rất thích hợp để ứng dụng cho các thế hệ kính VR trong tương lai. Hy vọng, trong một tương lai không xa, mật độ điểm ảnh với giá trị 4 ký số sẽ là một chuẩn mực mới và có thể sẽ có những giá trị cao hơn nữa.

Theo PC World VN