Foxconn chốt thương vụ thâu tóm Sharp vào 31/3

Hai công ty sẽ đi đến thỏa thuận cuối cùng vào ngày 31/3 tới, ngay sau khi họ tổ chức các cuộc họp trong hội đồng quản trị để chấp thuận cho vụ mua bán diễn ra.
Foxconn chốt thương vụ thâu tóm Sharp vào 31/3

Theo nguồn tin mới đây từ trang Reuters, thương vụ giữa Foxconn và Sharp có thẻ sẽ sớm kết thúc ngay trong ít ngày tới. Cụ thể, trang tin này cho biết, hai công ty sẽ đi đến thỏa thuận cuối cùng vào ngày 31/3, một ngày sau khi họ tổ chức các cuộc gặp trong hội đồng quản trị nhằm chấp thuận để thương vụ này diễn ra.

Sharp có thể sẽ phần nào thất vọng với số tiền mà họ có được. Theo các nguồn tin, Foxconn đã cắt giảm khoảng 884 triệu USD trong số tiền họ dự tính bỏ ra để mua cổ phần của Sharp. Lý do là bởi công ty Trung Quốc hồi tháng trước phát hiện ra Sharp có những khoản nợ tiềm tàng. Hiện tại chưa có bên nào đưa ra bình luận gì về thông tin này, tuy nhiên, chúng ta cũng sẽ không phải chờ đợi lâu để biết được sự thật cuối cùng.  

Nếu Foxconn thâu tóm thành công công ty Nhật Bản này, đây có thể sẽ tạo nên những thay đổi lớn trong ngành công nghiệp công nghệ. Foxconn có cơ hội để tự sản xuất ra các sản phẩm dành cho thị trường người dùng dưới chính thương hiệu của mình - tránh được cái tiếng chỉ là kẻ làm công, lắp ráp linh kiện cho Apple. Mua Sharp sẽ giúp hãng sở hữu cho mình một công ty sản xuất màn hình; và như vậy, công ty này sẽ có thể tự mình gia công, lắp ráp cho các sản phẩm dưới thương hiệu Foxconn.

Một thay đổi khác liên quan tới Apple cũng có thể xảy ra: Apple sẽ chuyển qua đặt hàng màn hình Oled cho iPhone từ Sharp (phiên bản iPhone 2018 được đồn sẽ dùng màn hình Oled), thay vì mua linh kiện từ các đối thủ Samsung, LG - hai công ty đang sở hữu công nghệ Oled tiên tiến nhất hiện nay. 

Theo ICT News