SEA Games 31: Điều gì đang xảy ra với ông Park?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vài ngày sau khi chia sẻ lý do không gọi Hai Long vì lý do chiến thuật, ông Park bất ngờ thay đổi 180 độ khi lại gọi bổ sung Hai Long.
Tiền vệ Hai Long được gọi bổ sung. Ảnh TP
Tiền vệ Hai Long được gọi bổ sung. Ảnh TP

Dù chỉ đăng ký 20 cầu thủ nhưng 11 ngày trước khi bước vào SEA Games 31, HLV Park Hang-seo đã tiếp tục gọi bổ sung tiền vệ Hai Long, cầu thủ thứ 33 cho đội tuyển U.23 Việt Nam.

Bổ sung

Thực ra Hai Long là cái tên quen thuộc, từng là nhân tố chủ chốt từ vòng loại Giải U23 châu Á 2022 nhưng không được gọi tham gia SEA Games 31. Ông Park giải thích lý do vì sao không tân binh CLB Hà Nội: “Hai Long là cầu thủ tốt, nhưng phải tính đến yếu tố chiến thuật. Tôi làm chuyên môn và có quan điểm của mình, không chỉ dựa vào việc cầu thủ thể hiện trên sân mà còn là hiểu biết về chiến thuật”.

Không chỉ Hai Long, vì nhiều lý do khác nhau ông Park đã gọi bổ sung 3 cầu thủ gồm trung vệ Đặng Văn Tới, tiền đạo Xuân Tú và trung vệ Duy Cương.

Lâu nay HLV người Hàn Quốc luôn là người tương đối bảo vệ quan điểm cá nhân nhưng giờ đây ông quay 180 độ với Hai Long và mâu thuẫn với quan điểm chọn người của chính mình. Điều này chỉ được lý giải khi thấy Thái Lan và các đội tuyển khu vực tăng cường lực lượng quá mạnh, ông Park bối rối và thấy cần bổ sung. Đến giờ, Việt Nam là đội duy nhất trong nhóm các đội tranh chấp HCV không có cầu thủ thi đấu ở nước ngoài.

Trách nhiệm của Hùng Dũng khá lớn. Ảnh TT

Trách nhiệm của Hùng Dũng khá lớn. Ảnh TT

Phương án khả thi

Lâu nay, trong 3 tiền vệ trung tâm của sơ đồ 3-5-2, bên cạnh 2 cầu thủ trên tuổi 23 Hùng Dũng và Hoàng Đức, cầu thủ sáng giá nhất là Lý Công Hoàng Anh. Thầy Park không bố trí tiền vệ mỏ neo cố định vì cả Hùng Dũng lẫn Hoàng Đức đều có khả năng công thủ toàn diện, đảm trách vị trí khá tốt. Khả năng tấn công của Hai Long được đánh giá tốt hơn Hoàng Anh bởi phẩm chất kỹ thuật, tính đột biến. 3 tiền vệ còn lại gồm Công Đến, Trọng Long, Đức Việt đều có khoảng cách với Hoàng Anh, Hải Long.

SEA Games 31 là cuộc chiến ngắn ngày với mật độ dày 2-3 ngày/trận, để đi đến trận cuối cùng bảo vệ tấm HCV phải đá tổng cộng 7 trận như World Cup. Muốn vô địch đòi hỏi các đội phải có sự đồng đều và chiều sâu đội hình. Bộ đôi quá tuổi Hùng Dũng, Hoàng Đức cần phải giữ sức thì Hai Long là sự bổ sung cần thiết.