Sẽ có phiên bản iPhone giá rẻ, tính năng như iPhone X?

VietTimes – Theo một nguồn tin từ Trung Quốc được đăng tải ngày hôm nay, Apple sẽ áp dụng các tính năng và công nghệ của iPhone X cho hai mẫu iPhone giá rẻ có tên mã là Lisbon và Hangzhou sẽ tung ra thị trường năm 2018.

Ảnh minh họa (Business Insider)

Ảnh minh họa (Business Insider)

Nguồn tin này nói rằng Apple rất quan tâm tới thị phần ở Trung Quốc. “Táo khuyết” tin rằng bằng cách đưa các tính năng của iPhone X vào một mẫu iPhone giá thấp, hãng có thể giành lại được thị phần ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Macotakara, một website ở Nhật Bản đưa tin rằng chiếc iPhone giá thấp mà Apple dự kiến sản xuất sẽ rẻ hơn iPhone hiện tại khoảng 10.000 yen (90 USD). iPhone 2018 sẽ được trang bị màn hình OLED, camera TrueDepth. Face ID (nhận diện khuôn mặt) vẫn sẽ thay thế cho Touch ID (cảm biến vân tay) trên các mẫu iPhone 2018.

Apple hiện đang chật vật giành giật thị phần tại thị trường Trung Quốc, nơi mà các hãng sản xuất nội địa như Huawei và Oppo chiếm ưu thế nhờ giá thành rẻ và các kênh phân phối rộng khắp. Trong quý vừa qua (tính đến hết tháng 8/2017), iPhone chỉ chiếm 17,7% thị phần, trong khi thị phần của Huawei là 31%. Trung Quốc vẫn là thị trường tiêu thụ điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, nhưng mức giá khởi điểm 999 USD của iPhone X đã ngăn cản người tiêu dùng nước này sở hữu sản phẩm của Apple. 

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm