Sau hòa giải dân tộc, chiến binh thánh chiến rút về phía Bắc tỉnh Homs(Video)

VietTimes-- Lực lượng Hồi giáo cực đoan mở cuộc tấn công vào thị trấn Khirbet Al Sawdah, nhóm chiến binh tại các thị trấn đã ký kết hòa giải dân tộc Umm Al Qasab và Qizhil phía tây bắc thành Homs tiến hành cuộc tấn công bất ngờ nhằm nối lại liên kết với các phần tử thánh chiến củng tư tưởng.

Chiếc xe buýt màu xanh chở các chiến binh Hồi giáo cực đoan di tản

Chiếc xe buýt màu xanh chở các chiến binh Hồi giáo cực đoan di tản

Với cuộc tấn công này, nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan xâm phạm các điều khoản hòa giải được ký kết ở hai thị trấn. Cuộc tấn công của nhóm Hồi giáo cực đoan vào Khirbet Al Sawdah thất bại, quân đội Syria phản kích chiếm lại thị trấn Khirbet Al Sawdah, và tuyên bố sẽ đáp trả nhóm chiến binh nổi loạn xứng đáng.

Rất may là bạo lực đã không bùng phát sau khi các trưởng lão thị xã và lãnh đạo các lực lượng vũ trang địa phương buộc các chiến binh vũ trang phải ra khỏi hai thị trấn.

Video cho thấy: Nhóm chiến binh thánh chiến được di tản bằng xe buýt màu xanh lá cây về hướng vùng nông thôn phía bắc tỉnh Homs, nơi có các tổ chức Hồi giáo cực đoan đồng từ tưởng thánh chiến.

Dưới sự bảo trợ của Hội chữ thập đỏ quốc tế, các chiến binh Hồi giáo cực đoan di tản khỏi 2 thị trấn đã ký kết hòa giải dân tộc

NT