Samsung không bán Galaxy Note 7 dạng tân trang

Gần đây đã xuất hiện thông tin Samsung sẽ bán trở lại chiếc Galaxy Note 7 dưới dạng hàng tân trang với giá rẻ. Tuy nhiên, đó chỉ là những bản tin bị nhầm lẫn về thời gian.
Samsung không bán Galaxy Note 7 dạng tân trang
Samsung không bán Galaxy Note 7 dạng tân trang

Hầu hết các trang tin đều lấy nguồn từ Korea Herald - một kênh thông tin uy tín tại Hàn Quốc. Nhưng có lẽ là do biên tập viên của trang SamMobile sơ xuất khi đăng lại tin này mà không chú ý đến việc nó đã được Korea Herald đưa từ ngày 26/9. Đó là thời điểm mà Samsung mới thu hồi Note 7 đợt đầu và có nhiều giả thuyết được đưa ra để giải quyết vấn đề này của họ.

Nguồn tin gốc đã được đăng từ ngày 26/09/2016.

Như vậy, cho đến thời điểm này, chưa có thông tin chính thức nào cho thấy Galaxy Note 7 sẽ được bán lại dưới dạng refurbished. Thay vào đó Samsung đang dồn toàn lực phát triển dòng A cũng như gấp rút chuẩn bị cho flagship Galaxy S8 ra mắt. Sau khi loạt Note 7 đã thay pin vẫn phát nổ, Samsung đã nhấn mạnh việc thu hồi và tiêu hủy hoàn toàn dòng smartphone kém may mắn này.

SamMobile đã tham khảo và đăng lại mới đây.

Cũng phải nói thêm là việc Note 7 quay trở lại thị trường là rất khó khăn bởi Samsung đang có những động thái cương quyết trong việc muốn người dùng mang trả lại Note 7, thậm chí họ còn cảnh báo sẽ sử dụng giải pháp vô hiệu hóa smartphone từ xa. Những chiếc Note 7 đã thu hồi chắc chắn sẽ bị tiêu hủy hết chứ Samsung hoàn toàn không giữ lại để tân trang.

Giả sử Samsung có bán trở lại Note 7 thì đây cũng là quyết định hết sức mạo hiểm, bởi nếu tiếp tục có trường hợp Note 7 phát nổ thì Samsung sẽ càng thiệt hại thêm về danh tiếng và chi phí, trừ khi họ đã tìm được chính xác nguyên nhân của vụ việc. Mà cho đến nay, nguyên nhân vụ khủng hoảng Note 7 vẫn chưa được công bố.

Nhưng rõ ràng, so với giải pháp sửa và bán rẻ lại một flagship có chi phí linh kiện cao như Note 7, thì việc Samsung tập trung phát triển những mẫu máy kế cận là một bước đi khôn ngoan hơn.

Theo Nghe nhìn VN