Samsung cho ra mắt cảm biến camera siêu nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  ISOCELL JN1 có 50 triệu pixel với kích thước 0,64μm, nhỏ nhất trong các loại camera smartphone trên thế giới.
Samsung cho ra mắt cảm biến camera nhỏ nhất thế giới (Ảnh: The Verge)
Samsung cho ra mắt cảm biến camera nhỏ nhất thế giới (Ảnh: The Verge)

Mới đây, Samsung đã cho ra mắt cảm biến camera mới dành cho smartphone, với kích thước Pixel nhỏ nhất thế giới. ISOCELL JN1 là cảm biến 50MP, kích thước 1/2,76 inch tương đối nhỏ, kích thước điểm ảnh chỉ 0,64 μm.

Các chuyên gia về máy ảnh thường nói rằng kích thước pixel càng nhỏ thì chất lượng hình ảnh càng kém và độ nhiễu càng cao. Vậy tại sao Samsung lại liên tiếp cho ra mắt những cảm biến có kích thước pixel nhỏ như vậy?

Theo Samsung, cảm biến camera nhỏ vẫn có thể đảm bảo được độ phân giải của bức ảnh. Kích thước cảm biến nhỏ hơn giúp thiết kế các module camera tele và góc siêu rộng dễ dàng hơn, vì các cơ cấu ống kính của các camera này phức tạp hơn camera thường. Đồng nghĩa với việc camera sẽ bớt lồi hơn.

Giống như nhiều camera cảm biến có thể chụp ảnh ở độ phân giải 12,5MP, tương đương kích thước mỗi pixel là 1,28 μm. Samsung cũng tích hợp công nghệ ISOCELL 2.0, giúp tăng độ nhạy sáng lên thêm 16%.

Samsung cho biết JN1 hiện đang được sản xuất hàng loạt, vì vậy nó có khả năng xuất hiện trên các mẫu điện thoại thông minh của Samsung trong thời gian sắp tới.

Theo The Verge