Mỹ triển khai huấn luyện với S-300PT, sẵn sàng tấn công Venezuela, Iran

Mỹ triển khai huấn luyện với S-300PT, sẵn sàng tấn công Venezuela, Iran Analysis

VietTimes -- Một người dùng dịch vụ vệ tinh yêu quân sự công bố bức ảnh thú vị, ghi lại cảnh quân đội Mỹ triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-300PT của Liên Xô cũ trên thao trường huấn luyện chiến đấu. Có thể không quân Mỹ muốn phát triển chiến thuật nhằm chống lại S-300 của Iran, Venezuela và Syria.
ISI cung cấp ảnh vệ tinh S-300 - Tồn tại nghi ngờ gì trong năng lực phòng không Syria?

ISI cung cấp ảnh vệ tinh S-300 - Tồn tại nghi ngờ gì trong năng lực phòng không Syria?

VietTimes -- Công ty Image Satellite International của Israel mới công bố bức ảnh vệ tinh mới hệ thống S-300 của Syria trên vùng nông thôn Masyaf ngày 19.02.2019. Điều này cho thấy Israel vẫn theo dõi sát sao hệ thống phòng không Syria. Nhưng điều thú vị là bức ảnh này không có gì thay đổi so với ảnh chụp ngày 05.02.2019.
Israel công bố ảnh vệ tinh khẳng định S-300 của Syria đã sẵn sàng chiến đấu

Israel công bố ảnh vệ tinh khẳng định S-300 của Syria đã sẵn sàng chiến đấu Updating

VietTimes -- Công ty Image Sat International công bố 1 bức ảnh từ vệ tinh Eros-B, cho rằng tổ hợp tên lửa phòng không S-300 của Syria đã sẵn sàng chiến đấu. Theo bức ảnh này, 3 trong 4 tổ hợp phóng được dựng thẳng đứng, cho thấy hệ thống có thể đánh trả các cuộc tập kích đường không nước ngoài.
Phòng không Syria bắn hạ một số tên lửa Israel?

Phòng không Syria bắn hạ một số tên lửa Israel?

VietTimes -- Đêm ngày 29.11.2018, lực lượng phòng không quân đội Syria đánh chặn các vật thể bay không xác định, xuất hiện trên bầu trời phía nam Syria. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, đây có thể là tên lửa của Israel, được phóng đi có thể từ các phi đội máy bay tàng hình F-35 Israel.
Mỹ không thể coi thường hệ thống tên lửa Nga S-400

Mỹ không thể coi thường hệ thống tên lửa Nga S-400 Analysis

VietTimes -- Việc Nga chuyển giao hệ thống S-300 PMU cho Syria, cùng với hệ thống tên lửa S-400 mà Nga đang sử dụng ở căn cứ Khmeimim đã trở thành một cơn địa chấn với truyền thông phương Tây. Nhưng rất nhiều chuyên gia cho rằng, Israel với sự ủng hộ của Mỹ, có thể hủy diệt S-300 và tiếp tục không kích Syria.
Khi tên lửa S-300 đối đầu với máy bay tàng hình F-35

Khi tên lửa S-300 đối đầu với máy bay tàng hình F-35

VietTimes -- Hệ thống phòng không S-300 đã được Nga chuyển tới Syria. Điều này có nghĩa là các máy bay không tàng hình của Israel tấn công mục tiêu trên đất Syria sẽ phải đối mặt với những rủi ro lớn. Các chuyên gia cho rằng hệ thống S-300 còn có thể phát hiện và tiêu diệt được máy bay tàng hình F-35 hiện đại nhất của Không lực Israel, theo Văn Hóa Chiến Lược. 
Phát huy kinh nghiệm Việt Nam, Nga bao phủ Syria bằng mái vòm vô hình tác chiến điện tử

Phát huy kinh nghiệm Việt Nam, Nga bao phủ Syria bằng mái vòm vô hình tác chiến điện tử Analysis

VietTimes -- Hệ thống phòng không truyền thống, vang danh của Liên Xô và được Việt Nam mang lại vinh quang, được triển khai chiến đấu ở Syria. Những sơ đồ chiến thuật được Liên Xô thiết kế, kết hợp với kinh nghiệm tác chiến của phòng không Việt Nam sẽ phối hợp với khí tài tác chiến điện tử mới nhất (EW).
Sốc: S-500 chưa là gì, Nga bắt đầu lộ tin S-600, S-700 “có thể kiểm soát cả hành tinh“

Sốc: S-500 chưa là gì, Nga bắt đầu lộ tin S-600, S-700 “có thể kiểm soát cả hành tinh“

VietTimes -- Dường như trong biên chế lực lượng vũ trang Nga không chỉ có các hệ thống S-300 và S-400, mà còn có cả S-500, S-600 và S-700 đang phục vụ. Hệ thống cuối cùng mà chính trị gia Nga đề cập đến "có thể kiểm soát toàn bộ hành tinh, và không một máy bay nào có thể cất cánh lên không trung".
Đùa với lửa, S-300 có thể khiến Israel đối mặt với “Điện Biên Phủ” trên không

Đùa với lửa, S-300 có thể khiến Israel đối mặt với “Điện Biên Phủ” trên không Analysis

VietTimes -- Những ngày gần đây, truyền thông chính thống phương Tây đang sôi lên cuộc tranh luận về năng lực tác chiến của S-300. Các học giả khẳng định trên các bài bình luận, tổ hợp phòng không S-300 không thể gây bất cứ nguy hiểm nào cho các máy bay tiêm kích tàng hình Mỹ.
‘Sát thủ’ S-300 Nga trấn Syria: Israel cuống quýt lo đối phó

‘Sát thủ’ S-300 Nga trấn Syria: Israel cuống quýt lo đối phó

VietTimes -- Đầu tháng 10, quân đội Mỹ đột nhiên tham gia vào các cuộc diễn tập đường không ở Ukraine. Theo trang Soha.News, ngày 06.10.2018, 18 chiếc tiêm kích hạng nặng F-15 Eagle không quân Mỹ hạ cánh xuống sân bay quân sự gần Vinnitsa. Ngay sau đó, các phi công quân sự của Israel bí mật đến Ukraine.