Ra mắt BCH TƯ khoá XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Vinh dự càng cao, trách nhiệm càng lớn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thay mặt 200 Uỷ viên Trung ương, Tổng Bí thư khoá XIII Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Chúng tôi luôn luôn ý thức rằng vinh dự bao giờ cũng đi đôi với trách nhiệm, vinh dự càng cao thì trách nhiệm càng lớn!
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.

Sáng nay (1/2/2021), ông Võ Văn Thưởng đã thay mặt Bộ Chính trị báo cáo kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII trong phiên bế mạc Đại hội Đảng XIII.

Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: "Với số phiếu gần như tuyệt đối, Ban chấp hành Trung ương khóa XIII đã bầu ông Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Bí thư khóa XIII".

Trong Lễ ra mắt Đại hội của 200 Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban chấp hành Trung ương khóa XIII phát biểu.

Trước các đại biểu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ: “Tôi xin được thay mặt Ban chấp hành Trung ương khóa XIII và với tình cảm cá nhân, xin chân thành cảm ơn Đại hội, các đại biểu đã tin cậy, tín nhiệm bầu chúng tôi vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng giữa 2 kỳ đại hội; giao cho chúng tôi những trọng trách hết sức lớn lao và vô cùng vinh dự”.

Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại lễ bế mạc Đại hội Đảng lần thứ XIII

Khẳng định việc tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn, kiêu ngạo và càng phải khiêm tốn, học tập để xứng đáng với sự tin cậy của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn luôn ý thức rằng vinh dự bao giờ cũng đi đôi với trách nhiệm, vinh dự càng cao thì trách nhiệm càng lớn, nhất là nhiệm vụ trong các văn kiện sắp tới (...). Chúng tôi xin hứa trước Đại hội, trước toàn Đảng, trước toàn dân và toàn quân, tập thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ hết sức cố gắng, ra sức phấn đấu nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành mọi nhiệm vụ. Tiếp nối, kế thừa những truyền thống, thành quả cách mạng đã đạt được”.Lần thứ ba liên tiếp đắc cử Tổng Bí thư với số phiếu tín nhiệm rất cao, ông nhấn mạnh Ban chấp hành sẽ quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới và lòng mong đợi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Cũng trong báo cáo tại Đại hội, ông Võ Văn Thưởng cũng thông tin về kết quả làm việc của Hội nghị lần thứ I Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII: Bộ Chính trị khóa XIII gồm có 18 người. Ban Bí thư Trung ương khoá XIII gồm một số Ủy viên Bộ Chính trị được Bộ Chính trị phân công tham gia và 5 người được bầu tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII gồm 19 người; ông Trần Cẩm Tú tiếp tục được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khoá XIII.