Đại biểu gửi gắm nhiều kỳ vọng về Ban chấp hành Trung ương khoá XIII

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các Đại biểu dự Đại hội Đảng XIII đều chung mong muốn Ban Chấp hành Trung ương khóa mới sẽ gồm các đồng chí ưu tú, mẫu mực, tiêu biểu, đoàn kết, thống nhất cao, thực hiện xuất sắc đường lối Đại hội XIII đề ra
Các Đại biểu khẳng định sẽ sáng suốt lựa chọn các đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đủ đức, đủ tài để cùng Đảng ta quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, phát triển.
Các Đại biểu khẳng định sẽ sáng suốt lựa chọn các đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đủ đức, đủ tài để cùng Đảng ta quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, phát triển.

Trao đổi bên hành lang Đại hội Đảng XIII, đại biểu Trần Quốc Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh – cho rằng với sự chuẩn bị nhân sự công phu, chu đáo và thận trọng, các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới sẽ đảm đương xuất sắc nhiệm vụ, phát huy tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với Đảng, với nhân dân, đặt lợi ích của quốc gia, dân tộc lên trên hết.

“Cơ cấu nhân sự trong danh sách đề cử rất hợp lý, cơ cấu có cũ, có mới, có kế thừa, có đổi mới, có địa phương, có trung ương, có các trường hợp chuyên môn với các đồng chí công tác tại các bộ ngành. Chúng tôi thấy rất hợp lý” - Đại biểu Tuấn cho biết khi nói về cơ cấu nhân sự của Đại hội Đảng khoá XIII.

Đại biểu Trần Quốc Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh.

Đại biểu Trần Quốc Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh.

Ông Tuấn cũng bày tỏ hy vọng, các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII phải tâm huyết, trách nhiệm với Đảng, với Nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết. Theo đó, sẽ tích cực nghiên cứu các chỉ tiêu, mục tiêu mà Đại hội XIII đã đề ra, vận dụng, nâng cao hiệu quả công tác, từ đó góp phần đưa đất nước phát triển vững mạnh, phồn vinh, nhân dân ấm no hạnh phúc.

Thống nhất với Đại biểu Trần Quốc Tuấn, Đại biểu Bùi Tiến Lực - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hòa Bình – đánh giá công tác lựa chọn để giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII được Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, chặt chẽ, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Hòa Bình nhấn mạnh, mỗi đại biểu tham dự Đại hội là vinh dự to lớn, nhưng có trách nhiệm nặng nề trước Đảng, trước nhân dân. Do đó, mỗi người phải phát huy, thể hiện trách nhiệm trong mỗi lá phiếu bầu để Ban Chấp hành Trung ương khóa mới thật sự tiêu biểu, xứng đáng, gồm những đảng viên có tâm, có tầm, có đức và tài.

Kỳ vọng về chất lượng nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, đại biểu Bùi Tiến Lực cho rằng, danh sách Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình gồm những đồng chí đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn, đồng thời căn cứ vào lĩnh vực, vùng miền, địa phương, bộ, ngành để đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên tất cả các lĩnh vực.

Đại biểu Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang - cho rằng trước những yêu cầu của phát triển đất nước, thì yêu cầu đối với nhân sự Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ngoài yêu cầu về đủ đức, đủ tài, các đại biểu dự Đại hội còn mong muốn những nhân sự được lựa chọn phải có kỹ năng, trải nghiệm thực tiễn trong quá trình công tác.

Đại biểu Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang.

Đại biểu Sùng Đại Hùng - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang.

Đặc biệt, ông Hùng nhấn mạnh, những nhân sự được lựa chọn phải là những người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám nói, dám quyết định những quyết sách để tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh…

Ông Hùng cũng khẳng định, trên cơ sở danh sách giới thiệu của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII và đặc biệt là quá trình thảo luận tại Hội trường, tại Đoàn về lựa chọn nhân sự, các đại biểu sẽ xem xét kỹ, đánh giá kết quả, tiêu chuẩn về trình độ, năng lực để bầu những nhân sự đủ tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Đại biểu Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Đại biểu Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Đại biểu Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh - nhận định, công tác nhân sự Đại hội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bám sát kết luận của Ban Chấp hành Trung ương và thực hiện các bước quy trình dân chủ, khách quan, công tâm, từ đó đã lựa chọn nhân sự dự kiến bầu đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, phẩm chất, năng lực, uy tín.

Cũng liên quan đến vấn đề nhân sự, đại biểu Hà Anh Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước cho biết: “Đại biểu chúng tôi quan tâm nghiên cứu từng hồ sơ, danh sách ứng cử viên một cách kỹ lưỡng. Chúng tôi đánh giá rất cao và tin tưởng đây là yếu tố góp phần cho thành công của Đại hội XIII lần này”.

Đại biểu tin rằng, Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII hội tụ các đồng chí được sự tín nhiệm, đồng thuận cao, góp phần xây dựng Ban Chấp hành khóa mới có tâm, có tầm để xây dựng đất nước ta trong giai đoạn mới.