close Đăng nhập

Quốc hội Việt Nam lần đầu tiên có Tổng thư ký

Sáng nay (25.11), với đa số phiếu tán thành (86%), Quốc hội đã bỏ phiếu bầu ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội làm Tổng thư ký Quốc hội. Quốc hội cũng đồng thời thông qua nghị quyết về kết quả bỏ phiếu này, nghị quyết có hiệu lực từ 1.1.2016.
Ông Nguyễn Hạnh Phúc
Ông Nguyễn Hạnh Phúc

Trong phiên họp cùng ngày, các đại biểu Quốc hội cũng đã bỏ phiếu phê chuẩn đề nghị của Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia về danh sách các Phó Chủ tịch và các Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, gồm 4 Phó Chủ tịch, 16 Ủy viên.

Tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã phát biểu cam kết sẽ làm việc hết sức mình, tuân thủ nghiêm túc Hiến pháp và Pháp luật để cuộc bầu cử được thực hiện theo đúng Hiến pháp và Pháp luật.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nói: “Chúng tôi rất mong các ĐBQH tiếp tục ủng hộ, giám sát, giúp đỡ và mong được đồng bào cả nước ủng hộ để tổ chức thành công cuộc bầu cử vào 22.5.2016”.

Theo Thanh niên

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.