Quang Hải: đi hay ở?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đến giờ việc đi hay ở của Quang Hải, một trong những tiền vệ hay nhất Đông Nam Á hiện nay, đang tốn rất nhiều giấy bút.
Quang Hải và người đại diện Đắc Văn. Ảnh ĐV.
Quang Hải và người đại diện Đắc Văn. Ảnh ĐV.

Bất luận Quang Hải đi hay ở thì vai trò của người đại diện Nguyễn Đắc Văn đều rất lớn. Người ta đã thấy vai trò của ông Nguyễn Đắc Văn đối với Văn Hậu trong chuyến xuất ngoại trước đây.

Chuyên nghiệp

Do việc đàm phán của Quang Hải với CLB Hà Nội thông quan người đại diện Nguyễn Đắc Văn, nhà môi giới chuyên nghiệp nên mọi việc diễn ra kín đáo, có lộ trình. Nhà môn giới Đắc Văn là người từng đưa Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu và đại diện cho khá nhiều cầu thủ như Tiến Dũng, Đức Chinh, bạn thân của ca sĩ Tuấn Hưng. Anh chính là người đưa ông thầy người Đức Jurgen Gede đến Việt Nam làm Giám đốc kỹ thuật cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam (2016).

Việc trở thành Chủ tịch CLB Cần Thơ giúp cho Nguyễn Đắc Văn đi sâu vào đời sống bóng đá và hỗ trợ cho các cầu thủ mà ông là đại diện. Quan hệ rộng, các làm việc kín đáo, chuyên nghiệp là cái cách người ta cảm nhận thấy về người đại diện cho Quang Hải trong quá trình đàm phán với CLB Hà Nội.

Ông Văn chia sẻ: “Các bạn đừng nhắn hỏi tôi những chuyện mà tôi không biết gì, còn chắc chắn nếu có biết thì tôi đâu có bị thần kinh để mà nói với các bạn lúc này”. Rất chuyên nghiệp.

Có lẽ cho đến nay, người ta chỉ mới chắc chắn hợp đồng của Quang Hải với CLB Hà Nội sẽ hết hạn vào ngày 12/4 tới đây. Các thông tin mức lương 400 triệu đồng/tháng, rồi CLB Hà Nội chỉ có thể chi tiền lót tay 4,5 tỷ/mùa, thấp hơn 500 triệu đồng/tháng so với đề nghị của Quang Hải đều chỉ dừng lại mức “đồn đoán”.

Bầu Văn rất chuyên nghiệp trong vai trò người đại diện. Ảnh ĐV ảnh 1

Bầu Văn rất chuyên nghiệp trong vai trò người đại diện. Ảnh ĐV

Người đại diện Nguyễn Đắc Văn chia sẻ: “Tất cả các thông tin trên truyền thông, trên MXH trong các ngày qua đều không chính xác và có cơ sở gì hết. Từ việc “lật kèo” hay “tham tiền” các con số được đưa ra, đi hay ở, gia hạn hay không, cho đến thông tin các CLB quan tâm ….Khi nào chưa có một thông tin chính thức thức từ các bên liên quan thì đều chỉ là đồn đoán thưa các anh các chị”.

Hồi kết đến gần

Quang Hải đã không thi đấu trong ngày mở màn của mùa giải gặp CLB. TPHCM. Nếu tiền vệ số 19 vẫn tiếp tục không có mặt trong trận tiếp Đông Á Thanh Hóa mà không có lý do thì có nghĩa là cơ hội xuất ngoại của Quang Hải cao hơn. Dù đi hay ở thì với cách đàm phán chuyên nghiệp như hiện nay, nó sẽ tốt cho Quang Hải và cho bóng đá Việt Nam. CLB Hà Nội cũng không phá vỡ quỹ lương còn ngôi sao lớn của bóng đá Việt Nam có điều kiện ra nước ngoài thi đấu nâng cao trình độ.