Quân Syria tung đòn phá vây thánh chiến ở ven Damascus

VietTimes -- Ngày 06.01.2018, truyền thông Hezbollah cho biết: quân đội Syria, chủ lực là Vệ binh Cộng hòa giành được một số tòa nhà gần nhà thờ Hồi giáo Abu Baker phía bắc Căn cứ Thiết giáp trong khu vực Đông Ghouta, Damascus.
Bản đồ chiến sự khu vực căn cứ thiết giáp ở quận Harasta - Đông Ghouta
Bản đồ chiến sự khu vực căn cứ thiết giáp ở quận Harasta - Đông Ghouta

Các trận địa phòng ngự của nhóm Ahrar al-Sham, Hay’at Tahrir Al-Sham trên vòng vây căn cứ đang sụp đổ trước sức tiến công của quân đội Syria. Lực lượng Không quân Syria (SyAAF) không ngừng không kích, đánh phá chiến tuyến và phương tiện chiến tranh của Harakat Ahrar al-Sham ở các quận Harasta, Arbin, Hamouriyah, Mesraba và Madira.

Theo nguồn tin quân sự ở Damascus, quân đội Syria phá hủy một số công sự của Ahrar al-Sham quanh căn cứ Thiết giáp bằng các tên lửa hạng nặng Golan-400 do Syria sản xuất.

Một số truyền thông viên ủng hộ quân đội Syria cho biết, các đơn vị tiền tiêu chỉ còn cách Căn cứ Thiết giáp khoảng từ 50 – 100 m. Nhưng tuyên bố này chưa được quân đội Syria xác nhận. Theo hướng tấn công, quân đội Syria đang triển khai tấn công lên phía bắc trước khi chọc thủng vòng vây của kẻ thủ.

Nguồn tin ủng hộ đối lập cho biết, Harakat Ahrar al-Sham, Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và Faylaq al-Rahman đang tập trung quân chuẩn bị cho cuộc phản công khu vực phía bắc thị trấn Harasta.

Quân Syria tung đòn phá vây thánh chiến ở ven Damascus ảnh 1
Quân Syria tung đòn phá vây thánh chiến ở ven Damascus ảnh 2
Quân Syria tung đòn phá vây thánh chiến ở ven Damascus ảnh 3Các loại máy bay chiến đấu, hoạt động trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh South Front
Các cuộc không kích diễn ra liên tục trên chiến trường Đông Ghouta - Damascus - video truyền thông đối lập
QA