Quân Syria trút bão tên lửa vào sào huyệt phiến quân ven Damascus

VietTimes -- Không ngừng tấn công, đơn vị pháo binh thuộc lữ đoàn 42 quân đội Syria tiếp tục dội bão tên lửa mặt đất IRAM “Voi” và đạn pháo hạng nặng đánh phá chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại vùng ngoại ô miền đông Damascus, dọn đường cho đợt tấn công mới.
Quang cảnh kinh hoàng cuộc pháo kích đêm của pháo binh lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4
Quang cảnh kinh hoàng cuộc pháo kích đêm của pháo binh lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4

Đêm ngày 15.08.2017, pháo binh lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục bắn hơn 30 quả tên lửa IRAM tấn công vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong cả hai quận Jobar và Ayn Tarma; Ngoài ra, quân đội Syria cũng bắn 20 quả đạn pháo hạng nặng đánh vào các khu vực phòng ngự của phiến quân.

Thông thường, các cuộc pháo kích dữ dội này thường đi kèm các đợt tấn công dữ dội vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đánh chiếm các khu dân cư và các tòa nhà cao tầng.

Tăng cường cho chiến dịch tấn công vùng ngoại ô phía đông thủ đô Syria Damascus là một số đơn vị của lữ đoàn số 42 (các đơn vị còn lại đang được triển khai trong thành phố) thuộc sư đoàn cơ giới số 4. Lữ đoàn 42 chuyên tiến hành các cuộc chiến trên đường phố và có kinh nghiệm sử dụng hỏa lực mở đường trong khu vực địa hình dày đặc các công trình xây dựng.

Chiến thuật duy nhất trong các cuộc chiến đường phố thông thường vẫn là sử dụng hỏa lực mạnh phá hủy hoàn toàn mục tiêu khó đánh chiếm, mở nhiều hành lang đi xuyên qua khu dân cư, bao vây khu vực và phá hủy các đường hầm ngầm. Đây là chiến thuật thực sự khó khăn và tốn nhiều xương máu đối với lực lượng tấn công, dù trong bất cứ hình thái chiến tranh nào.

Nhiều nguồn tin trên mạng xã hội cho rằng, với cụm binh lực mạnh đang tập trung ở Jobar, quân đội Syria có thể sẽ triển khai hướng tấn công mới trên chiến trường. Hướng tấn công mới có thể sẽ nhằm vào khu phố Arfeh, trên hướng tây của quận.

Tổng quan cuộc chiến kinh hoàng trong khu vực quận Jobar, Ayn Tarma trong khu vực Đông Ghouta - video truyền thông quân đội Syria
NT