Quân Syria tiếp tục mở rộng cuộc tấn công vào khủng bố Al Qaeda

VietTimes -- Dù đã có thỏa thuận ngừng bắn Syria liên quan đến việc tạm thời ngừng chiến giữa các lực lượng đối lập và quân đội Syria, nhưng quân đội Syria vẫn có kế hoạch mở rộng các chiến dịch quân sự tấn công các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.
Binh sĩ lực lượng Tigers chuẩn bị tấn công
Binh sĩ lực lượng Tigers chuẩn bị tấn công

Theo thỏa thuận ngừng bắn, Quân đội Syria và lực lượng đối lập "ôn hòa" sẽ không tham gia giao chiến trong một thời gian không xác định thời hạn, nhưng điều này không có nghĩa là các lực lượng chính phủ thực hiện các nguyên tắc trên với các nhóm Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) và Jund Al-Aqsa (Al-Qaeda Syria).

Theo nguồn tin từ lực lượng Tigers, quân đội Syria sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự trên miền Bắc Aleppo và không rút khỏi quốc lộ Al-Castillo.

Ban đầu, có tin rằng các lực lượng vũ trang Syria sẽ rút về từ phía bắc đường Al-Castillo khoảng 1 km, nhưng một nguồn tin từ Lực lượng Tigers đã bác bỏ vào ngày 11.09.2016.

Các lực lượng vũ trang Syria cho phép các đoàn xe cứu trợ nhân đạo di chuyển trên Quốc lộ Al-Castilo, nhưng quân đội vẫn duy trì một lực lượng kiểm soát trên tuyến đường này.

NT