Quân Syria bẻ gãy cuộc tấn công của phiến quân, diệt gọn 30 chiến binh IS

VietTimes -- Ngày 25.09.2016, Một ngày sau khi đánh chiếm phần lớn các trang trại Jufrah, IS triển khai cuộc tấn công lớn trên diện rộng ở thành phố Deir Ezzor, đánh vào các quận do quân đội Syria bảo vệ và khu căn cứ quân sự.
Binh sĩ Syria trên chiến trường Deir ez Zor
Binh sĩ Syria trên chiến trường Deir ez Zor

IS bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn đột kích vào các trang trại của quân đội Syria tại Jufrah. Giao chiến diễn ra ác liệt và kéo dài suốt 6 giờ liên tiếp ngày 24.09.2016.

Khi hoàng hôn buông xuống ở thành phố Deir Ezzor, Trung đoàn 71 và binh sĩ lữ đoàn 123 đánh bật các tay súng IS trowar lại và giành quyền kiểm soát các điểm then chốt đã bị lực lượng IS đánh chiếm vào ngày 23.09.2016.

Trên hướng phía đông quận Al-Sina'a, IS cố gắng tấn công đánh chiếm những điểm mà Lực lượng vũ trang Syria giành được tuần trước.

Nhưng cuộc tấn công thất bại, đơn vị Qassem (Lực lượng Đặc nhiệm) đã bẻ gẫy cuộc đột nhập của tổ chức khủng bố từ Hawija Al-Saqr.

Theo nguồn tin quân sự ở Deir Ezzor cung cấp cho Al Masdar News, các lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt hơn 30 phần tử khủng bố IS, trong đó có nhiều chiến binh nước ngoài đến từ Ả Rập Saudi, Ai Cập, Malaysia, Libya và Iraq.

Các lực lượng vũ trang Syria phá hủy 4 xe bọc thép gắn súng máy phòng không 23 mm.

NT