Quân Houthi tung đòn chớp nhoáng diệt sạch căn cứ Arab Saudi trong 10 phút

VietTimes – Quân Houthi đã đột kích chớp nhoáng, tiêu diệt một căn cứ hiểm yếu trên đỉnh núi tỉnh Najran - miền Nam Arab Saudi. Dù được không quân yểm hộ, nhưng toàn bộ lực lượng đồn trú tại căn cứ này đã bị tiêu diệt.

Phiến quân Houthi vô cùng thiện chiến. Nguồn: AMN

Phiến quân Houthi vô cùng thiện chiến. Nguồn: AMN

Đáp trả cuộc can thiệp quân sự của liên quân Arab do Arab Saudi chỉ huy vào Yemen, phiến quân của phong trào Houthi của Yemen đã đẩy mạnh tấn công các địa phương của Arab Saudi.

Một trong các căn cứ biên giới nổi tiếng vững chắc của quân đội Arab Saudi là Al-Dabaa, đóng trên đỉnh núi hiểm trở, khô cằn tỉnh Najran - miền Nam Arab Saudi.

Tại căn cứ Al-Dabaa, quân Arab Saudi tổ chức 3 điểm chốt tại 3 điểm cao nhất, liên thủ và có tác dụng che chắn, hỗ trợ hỏa lực lẫn nhau và bao quát tầm nhìn xung quanh. Căn cứ được trang bị vũ khí hiện đại, các loại súng máy, súng bộ binh, nằm trong tầm che phủ của hỏa lực pháo binh và không quân hùng hậu của Arab Saudi.

Tự tin vào địa thế và trang bị hiện đại của mình, lực lượng đồn trú không ngờ phiến quân Houthi đã tổ chức được cuộc đột kích chớp nhoáng thẳng vào căn cứ, giữa thời gian đổi gác của quân đồn trú.


Video: Tấn công chớp nhoáng, quân Houthi quét sạch tiểu đội Arab. Nguồn: AMN


Hình trong video cho thấy, lợi dụng bề mặt dốc đứng của núi Al-Dabaa – nơi các loại hỏa lực bắn thẳng mất tác dụng – phiến quân Houthi sử dụng lực lượng toán chiến đấu nhỏ, dùng thang để leo tới đỉnh núi.

Đồng loạt tấn công cùng lúc vào cả 3 chốt tại 3 điểm cao bằng vũ khí cận chiến như lựu đạn, súng bộ binh, phiến quân Houthi khiến quân Arab Saudi đầu đuôi không ứng cứu được nhau. Trực thăng yểm trợ của quân Arab Saudi xuất hiện trên chiến trường cũng không cứu được lực lượng mặt đất khi cả 3 điểm chốt đều đã trộn lẫn địch – ta.

Điều khủng khiếp là, địa hình dốc đứng, hiểm trở tưởng che chắn tốt cho các công sự vững chắc của quân Arab Saudi lại trở thành bẫy đối với lực lượng này, khi hỏa lực bắn thẳng không phát huy tác dụng trước màn tập kích lựu đạn và xung phong của quân Houthi.

Trong chưa đầy 10 phút kịch chiến, lực lượng đồn trú quân Arab Saudi tại căn cứ Al-Dabaa đã bị diệt sạch.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

VietTimes -- Ngày 30.05.2019, một đơn vị Quân đội Syria trên vùng sa mạc Palmyra kịp thời phát hiện và bẻ gãy một cuộc phục kích của IS. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các tay súng khủng bố dự kiến tập kích một đoàn xe quân sự Syria trên hướng đông thành phố lịch sử này.
Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

VietTimes -- Ngày 29.05.2019, Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, chủ lực là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) lại thực hiện một trận phục kích, sát hại một số binh sĩ trên vùng nông thôn rừng núi miền bắc Latakia. Đáp tra, không quân Syria không kích dữ dội thị trấn Kabani.
Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

VietTimes -- Lần đầu tiên, một nhóm vũ trang có tên gọi là Lữ đoàn al-Quds thuộc Phong trào Hồi giáo Thánh chiến công bố một video, ghi lại cảnh các tay súng thánh chiến sử dụng một máy bay không người lái tấn công vào các xe tăng thiết giáp của Israel trên khu vực Dải Gaza của Palestine.
F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

VietTimes -- Tháng 09.2015, không quân Nga chính thức tiến hành chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở Syria. Nga triển khai một số máy bay chiến đấu tiên tiến tới các căn cứ quân sự tại quốc gia Trung Đông, căn cứ không quân Khmeimim thuộc tỉnh Latakia và một số ít ở căn cứ không quân Shayrat cùng với Không quân Syria.