Quân đội Syria vây lấn thành phố Darayya ngoại vi Damascus

VietTimes – Lực lượng đặc nhiệm Syria và đồng minh đang vây lấn tấn công và tiêu diệt các phần tử Hồi giáo cực đoan tại thành phố vệ tinh Darayya, tấn công vào một số khu phố đang nằm trong quyền kiềm soát của lực lượng Ajnad Al-Sham và Al-Nusra Front (Al-Qaeda Syria).
Quân đội Syria vây lấn thành phố Darayya ngoại vi Damascus

Theo nguồn tin phóng viên chiến trường FNA ở Damascus, lực lượng vũ trang Syria đã tấn chiếm được một số ngôi nhà gần khách sạn Bốn Mùa, tiến thêm được 200 m về phía tây khu phố Masjid Bilal Al-Habshi tại quận Nghiệp đoàn Darayya.

Các nhóm khủng bố của tổ chức Ajnad Al-Sham và Al-Nusra Front hoàn toàn bị bao vây bởi quân đội Syria trong cả hai thành phố vệ tinh Darayya và Mo’adhimiyah, không còn bất cứ một đường giao thông liên lạc nào với các lực lượng Hồi giáo cực đoan bên ngoài để có thể cung cấp lương thực thực phẩm và gửi quân tiếp viện.

Quân đội Syria đã bao vây chặt Darayya, nhưng chưa đưa ra tối hậu thư như ở Mo’adhimiyah, trong yêu cầu với các phần tử Hồi giáo cực đoan Ajnad Al-Sham và Quân đội Syria tự do ở thành phố này là hạ vũ khí đầu hàng hoặc bị tiêu diệt. Các tay súng nổi dậy có hai ngày để suy nghĩ.

 Quân đội Syria tiếp tục vây lấn tấn công ở Darayya nhưng cho phép mấy trăm tay súng Hồi giáo nổi dậy ở Mo’adhimiyah 2 ngày suy nghĩ, nếu không đầu hàng sẽ bị tiêu diệt. Đây sẽ là đòn tiến công tinh thần đánh mạnh vào lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Syria.

QPAN