Quân đội Syria và đồng minh giành lại một số vị trí ở Nam Aleppo

VietTimes -- Một đơn vị lớn viện binh của Quân đội Syria tràn vào vùng nông thôn miền Nam Aleppo đêm ngày 03.06.2016 tham gia đánh lui lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đã tràn ngập các khu vực mà quân đội Syria từng chiếm giữ.

Quân đội Syria và đồng minh giành lại một số vị trí ở Nam Aleppo

Với một số lượng binh sĩ đủ mạnh, lực lượng vũ trang Syria, cùng các đơn vị Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và Harakat Al-Nujaba (tình nguyên quân Iraq) đã tiến công đánh chiếm lại một số địa bàn gần các làng Zeitan, Burnah và Hummayra trên miền Nam Aleppo vào sáng ngày 04.06.2016.

Theo phát ngôn viên quân sự của lực lượng Liwaa Al-Quds (lực lương dân quân Palestine), các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã giành lai một số địa bàn bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Faylaq Al-Sham, và Harakat Ahrar al-Sham hiệp lực đánh chiếm.

Phát ngôn viên của lực lượng Liwaa Al-Quds bác bỏ việc làng Khalsah bị quân nổi dậy Hồi giáo cực đoan đánh chiếm. Các nhóm chiến binh cực đoan đã tháo lui khỏi hầu hết các địa bàn  sau khi Không quân Nga dội bom nghiền nát các vị trí chúng đánh chiếm được hôm trước.

NT