Quân đội Syria tung sư đoàn cơ giới vào tuyến lửa, pháo kích dữ dội Đông Ghouta

VietTimes -- Đêm ngày 16.01.2018, quân đội Syria chủ công là lực lượng sư đoàn cơ giới số 4 bắt đầu một cuộc tấn công dữ dội đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham, Ahrar Al-Sham, Faylaq Al-Rahman trong quận Harasta và 'Arbeen trên vùng ngoại ô phía đông Damascus.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta - ảnh minh họa Masdar News

Dọn đường cho cuộc tấn công, lực lượng pháo binh sư đoàn cơ giới số 4 phóng liên tiếp hàng chục tên lửa Golan - 300 đánh vào chiến tuyến của các tay súng khủng bố Harakat Ahrar Al-Sham và Faylaq Al-Rahman trong quân Harasta và Arbeen, phá hủy nhiều công sự chiến đấu của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin phóng viên chiến trường tại Damascus cho biết, một số đơn vị thuộc Sư đoàn cơ giới số 4 đã được điều chuyển từ địa phận tỉnh Hama đến Đông Ghouta. Phóng viên chiến trường Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 đang chuẩn bị cho cuộc tiến công tiếp theo vào khu ngoại ô phía đông Damascus trong những ngày tiếp theo.

Trong một diễn biến khác, tổ chức Jaysh Al-Islam tuyên bố đã giành được hầu hết các địa bàn mà quân đội Syria chiếm được bên trong thị trấn Al-Nashabiyah phía đông khu vực Đông Ghouta.

Truyền thông mạng xã hội của nhóm Jaysh Al-Islam cho biết, các tay súng tổ chức Hồi giáo cực đoan này đã tiến hành cuộc tập kích chớp nhoáng vào chiến tuyến quân đội Syria tối ngày 15.01.2018, đánh bật quân đội Syria ra khỏi cao điểm Tal Firzat gần thị trấn Al-Nashabiyah.

Sau khi đẩy lùi quân đội Syria ra khỏi cao điểm Tal Firzat, Jaysh Al-Islam tiến công vào thị trấn Al-Nashabiyah và khôi phục lại những điểm mà họ đã mất. Không có thông tin về thương vong giữa các bên tham chiến, nhưng có vẻ như các bên đang duy trì tuyến chiến đấu hiện thời, do hai bên đã ngừng các cuộc tấn công của họ.

Cuộc chiến điên cuồng của lực lượng khủng bố HTS và các nhóm chiến binh khác chống lại quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta - video Al Mayadeen News
Sĩ quan và binh sĩ lữ đoàn số 42, sư đoàn cơ giới số 4 trên chiến trường căn cứ Thiết giáp - video kênh truyền hình Syria Alikhbaria

QA