Quân đội Syria tung “rồng lửa” hủy diệt phiến quân ở Đông Ghouta

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng sư đoàn cơ giới số 4, lữ đoàn 105, 106 Vệ binh Cộng hòa tiếp tục chiến dịch tấn công vào liên minh quân sự Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), Ahrar Al-Sham và Faylaq al-Rahman trong quận Harasta, Đông Ghouta, nỗ lực mở rộng vùng an toàn cho căn cứ Thiết giáp.
Quân đội Syria sử dụng xe quét mìn UR - 77
Quân đội Syria sử dụng xe quét mìn UR - 77

Với cuộc tấn công gần đây nhất, các đơn vị vũ trang Syria tấn chiếm được Trạm xe buýt Bus Station phía nam quận Harasta, tạo bàn đạp tấn công đánh sang khu phố lân cận Erbeen.

Trong cuộc chiến tranh đường phố ác liệt ở quân Harasta, các đơn vị Vệ binh Cộng hòa Syria tiếp sử dụng xe quét mìn UR-77, loại vũ khí này đã chứng minh được tính hiệu quả trong các cuộc tấn công vào những khu phố dày đặc nhà cửa, đường hầm và chướng ngại vật. “Rồng lửa” UR-77 không chỉ phá mìn và vũ khí nổ tự chế IED mà còn đánh sập các công trình xây dựng, được lực lượng phiến quân sử dụng như các hỏa điểm và ổ đề kháng trong khu vực chiến sự.

Muraselon đã có thể có được một đoạn video cho thấy sự bùng nổ của mìn được nhắm mục tiêu bởi các vũ khí đã đề cập.

Vụ tấn công bằng xe quét mìn UR-77 trên chiến trường Đông Ghouta của quân đội Syria - video truyền thông mạng xã hội Vivavideo
Xe quét mìn UR - 77 chiến đấu trên chiến trường Đông Ghouta - video Alalam
QA