Quân đội Syria tiếp tục tấn công ở miền Nam Aleppo

Theo Arab Source: Sau một tháng củng cố lực lượng, ngày 11.01.2016, các lực lượng vũ trang Syria, nòng cốt là sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục những hoạt động tấn công tại một chiến trường nóng bỏng nhất cả nước. Đòn tấn công ban đầu nhằm vào thị trấn Al-Rashiddeen.
Quân đội Syria tiếp tục tấn công ở miền Nam Aleppo

Ngày 11.01.2015. Tại khu vực nông thôn miền Nam Aleppo, lữ đoàn số 43 và 154 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Kataebat Al-Ba’ath ( tiểu đoàn Al-Ba’ath), lực lượng vũ trang Palestine “Liwaa Al-Quds” (tiểu đoàn Jerusalem) triển khai một trận tấn công lớn vào thị trấn chiến lược Al-Rashiddeen sau thời gian củng cố lực lượng từ đầu tháng 12.2015.

  Bản đồ chiến sự Aleppo đến 03.01.2016

Theo một sĩ quan cao cấp của sư đoàn cơ giới số 4 ở tỉnh Aleppo, các lực lượng vũ trang Syria đang tấn công quận 4 và quận 5 của thị trấn Al-Rashideen, nỗ lực đẩy bật các tay súng Hồi giáo cực đoan từ Jabhat Al-Nusra (Al –Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham, Liwaa Suqour Al-Sham, Harakat Nourideen Al-Zinki từ ra khỏi ngoại vi thành phố.

Nếu như các lực lượng vũ trang giành được thị trấn Al-Rashiddeen, quân đội Syria sẽ có được địa bàn thuận lợi để triển khai tấn công vào thị trấn Khan Al-Assal.

Thị trấn Khan Al-Assal đã bị lực lượng bạo loạn nổi dậy của Quân đội Syria tự do (FSA) và lực lượng Liwaa Al-Tawheed đánh chiếm vào năm 2013, chúng đã hành quyết hơn 30 binh sĩ quân đội Syria bị bắt làm tù binh sau khí đánh chiếm thị trấn.

Mục đích đặt ra trong trận đánh giành thị trấn Khan Al-Assal is là mở rộng vùng giải phóng đến khu vực nông thôn phía tây của thủ phủ tỉnh. Toàn bộ khu vực này (chủ yếu là dãy núi Simeon) nằm trong vùng tạm chiếm của các tổ chức nổi dậy.

Những cuộc chiến ác liệt không ngừng nghỉ 3 năm liên tiếp
giữa quân đội Syria với FSA, Al-Nusra và các lực lượng bạo loạn nổi dậy khác 
QPAN