Quân đội Syria tập kích hỏa lực dữ dội phiến quân cố thủ Damascus (chùm video)

VietTimes -- Quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công Jobar bằng đòn tập kích tên lửa “Voi – Elephant” ngày 05.08.2017, mở đường cho cuộc tiến công đánh chiếm một số điểm chốt hỏa lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu ngoại ô Damascus này.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Jobar - ảnh Masdar News

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Jobar - ảnh Masdar News

Lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 bắt đầu chiến dịch tấn công không khoan nhượng vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đồng minh với Al-Qaeda Syria bằng cuộc tập kích hỏa lực dữ dội vào chiến tuyến của Faylaq Al-Rahman với bằng loạt tên lửa đất đối đất hạng nặng.

Sau cuộc tiến công bằng hỏa lực tên lửa, lữ đoàn số 42 bắt đầu tấn công hệ thống phòng thủ của nhóm chiến binh thánh chiến Faylaq Al-Rahman trên vòng xuyến bùng binh Al-Manasher, đánh thiệt hại nặng nề hệ thống phòng thủ của lực lượng này.

Al-Masdar News dẫn nguồn quân sự tại Damascus cho biết, quân đội Syria chiếm được một số tòa nhà xung quanh bùng binh Al-Manasher, chiến tích đầu tiên của đơn vị trong khu vực này sau một thời gian dài tấn công.

Cùng lúc này, trên hướng quận Ayn Tarma, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa chiếm Trạm Sonbol sau cuộc chiến khốc liệt với nhóm Faylaq Al-Rahman.

Cả hai đơn vị chủ công của chiến dịch tiến công vào vùng ngoại ô thủ đô Damascus sẽ tiếp tục các hoạt động chiến đấu tấn công, cố gắng tìm cách chọc thủng chiến tuyến của các nhóm chiến binh thánh chiến trong khu vực.

Giao chiến diễn ra liên tục dữ dội trong các quận Jobar và Ayn Tarma. Quân đội Syria hầu như không tiến lên được, các đơn vị của sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục đổ về ngoại ô Damascus cho thấy, hệ thống phòng ngự của Hay'at Tahrir al-Sham và Faylaq al-Rahman thực sự kiến cố và sức chống trả rất quyết liệt.

Trong cuộc chiến này, sự thành bại không nằm ở quân số hay binh lực tập trung do chiến tuyến phòng ngự vững chắc, các tay súng thánh chiến quyết tâm tử thủ, thành bại phụ thuộc vào sự kiên trì của các đòn tấn công liên tiếp. Quân đội Syria cũng không có cách khác ngoài kiên trì vây lấn tiến công trên từng mét đất nội thị của chiến tranh đường phố.

Lực lượng sư đoàn số 4 của quân đội Syria đã quay trở lại vùng ngoại ô Damascus sau khi các bên tham chiến chấp nhận thoả thuận khu vực an toàn do Nga và Mỹ hậu thuẫn, có hiệu lực cách đây vài tuần ở tỉnh Daraa.

Đơn vị pháo binh tên lửa quân đội Syria tiến công bằng tên lửa Voi - Elephant vào Jobar - Video truyền thông đối lập Jobar News
Tổ xạ thủ tên lửa ATGM tấn công xe cơ giới của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến - Video Al-Masdar News

Xe phá mìn UR-77 sử dụng mở đường cho cuộc tấn công vào khu bùng binh Al-Manasher, quận Jobar Video Ghouta Now - truyền thông FSA
Nhóm xạ thủ tên lửa chống tăng TOW do Mỹ cung cấp tấn công một xe thiết giáp, được cho là pháo tự hành Gvozdika trong quận Ayn Tarma, theo video thì vụ tấn công thất bại do tên lửa đánh trúng tường đất công sự. Video truyền thông nhóm khủng bố Al-Qaeda Syria
NT