Quân đội Syria tăng cường BTR – 82A ở thành phố Aleppo

VietTimes -- Xe thiết giáp BTR-82A sản xuất tại Nga được quân đội Syria triển khai đến chiến trường tỉnh Aleppo, chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn dự kiến sẽ bắt đầu trong vài tuần tới.

Quân đội Syria tăng cường BTR – 82A ở thành phố Aleppo

Theo nguồn tin từ lực lượng Tigers cung cấp cho Arab Source, xe thiết giáp BTR-82A đã được vận chuyển cơ động từ Latakia để thủ phủ tỉnh Aleppo, đây cũng là một phần trong đợt vận chuyển một khối lượng lớn vũ khí trang bị được điều động đến mặt trận rất quan trọng này.

"Xe thiết giáp BTR-82 là xe cơ động chiến đấu của bộ binh, phiên bản mới nhất của dòng xe BTR-80. Đây là phiên bản cải tiến của BTR-80A / S, đang phục vụ trong quân đội Nga vào 1994. Xe được phát triển chủ yếu như một gạch nối và cũng là sự chấm dứt của dự án BTR-90, sự phát triển theo yêu cầu kỹ chiến thuật vừa kéo dài, vừa khó khăn và tốn kém.

BTR-82 có cấu trúc thiết kế tương tự như BTR-80A / S, nhưng được ứng dụng một số cải tiến nhỏ. Xe được công bố vào năm 2009. Vượt qua thành công thử nghiệm cấp quốc gia năm 2010 và và được đua vào dây chuyền sản xuất. xe chính thức được phục vụ trong quân đội Nga năm 2011. Từ năm 2010 quân đội Nga ngừng đặt hàng thế hệ xe BTR-80 APC.

Hiện nay, BTR-82 đang được coi là thế hệ chuyển tiếp của xe thiết giáp chở bộ binh cho đến khi thế hệ xe thiết giáp mới Bumerang sẵn sàng.

Tại thời điểm này, quân đội Syria đang chuẩn bị một cuộc tấn công lớn trong nội thị thành phố Aleppo. Quân đội Syria nỗ lực tìm cách đánh chiếm lại các quận và khu phố còn tạm bị chiếm bởi lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Tham gia trong đội hình chiến đấu cùng Quân đội Syria là Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (tình nguyện bán quân sự Iraq), Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC), Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Al-Quds (tình nguyện bán quân Palestine).

QA