Quân đội Syria tấn công dữ dội phiến quân ngoại vi Damascus

VietTimess -- Ngày 09.01.2017, quân đội Syria phối hợp với Hezbollah, tiếp tục cuộc tấn công quy mô lớn trong khu vực Wadi Barada phía tây Damascus, đánh phá dữ dội tuyến phòng thủ của các tay súng thánh chiến trên nhiều hướng vào thị trấn nhỏ Bassima và Deir Maqran.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Wadi Barama

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Wadi Barama

Các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 cùng với binh sĩ lực lượng Hezbollah bắt đầu trận đánh bằng loạt tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM), bắn phá các trận địa phòng ngự của lực lượng thánh chiến, phá hủy một số xe bọc thép và trận địa cố thủ vững chắc trong khu vực Wadi Barada.

Sau các đợt tập kích bằng tên lửa ATGM, quân đội Syria và Hezbollah tấn công vào hệ thống phòng thủ của địch trên hướng bắc thị trấn Deir Maqran. Đối phương chống trả dữ dội và quyết tử thủ khiến nhịp độ tấn công rất chậm, chưa đạt được địa bàn nào trong cuộc chiến.

Al-Masdar News chưa nhận được thông tin nào từ chiến trường. Sử dụng hỏa lực mạnh và đặc biệt là tên lửa ATGM, quân đội Syria đang quyết chiến tiêu diệt đich. Mục đích của cuộc tấn công là cưỡng bức các tay súng khủng bố phải chấp nhận thỏa thuận hòa bình, giao nộp khu vực Wadi Barada và di chuyển về Idlib.

Khu vực Wadi Barada, đang bị Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) và Harakat Ahrar al-Sham tạm chiếm là chìa khóa giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo nước sạch ở Damascus. Khi nguồn nước sạch này vẫn còn đang bị khủng bố chiếm giữ. Chính quyền Syria hiện đang gặp khó khăn trong việc cung cấp nước cho khoảng 5 triệu người tại Damascus - thủ đô lịch sử của Syria.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công hỏa lực vào thị trấn

NT