Quân đội Syria phóng tên lửa tấn công ác liệt phiến quân ven Damascus

VietTimes -- Ngày 20.08.2017, một nhóm Hồi giáo cực đoan đã bắn nhiều tên lửa vào sân bay Damascus, vụ khủng bố này khiến 4 thường dân đã thiệt mạng, 4 người khác bị thương.

Pháo binh quân đội Syria sử dụng tên lửa IRAM tấn công phiến quân trong quận Jobar, ngoại ô Damascus

Pháo binh quân đội Syria sử dụng tên lửa IRAM tấn công phiến quân trong quận Jobar, ngoại ô Damascus

Những tên lửa không điều khiển này đánh trúng vào cửa một Hội chợ truyền thống Quốc tế Damascus lần thứ 59, đang được chính quyền Syria tổ chức sau nhiều năm gián đoạn. Không có nhóm thánh chiến nào nhận trách nhiệm vụ khủng bố này. Có thể là những tay súng cực đoan thuộc tổ chức Hay’at Tahrir Al-Sham, đang hoạt động trong nhóm Hồi giáo cực đoan Failaq al-Rahman.

Các lực lượng vũ trang Syria đã giành được những tiến bộ đáng kể ở Đông Ghouta, tiến sâu vào khu vực quận Jobar và quận Ayn Tarma. Nhưng trên địa phận ngoại ô thủ đô Syria Damascus, chiến tuyến gần nhất cách khu hội chợ về phía đông bắc khoảng 8 km, các tay súng Failaq al-Rahman đang chiếm giữ nhiều thị trấn và làng mạc.

Đáp trả đòn tập kích khủng bố tên lửa vào Hội chợ quốc tế Damascus ngày 20.08.2017, một đơn vị pháo binh thuộc lữ đoàn cơ giới số 42 giáng trả bằng cuộc pháo kích tên lửa đánh vào chiến tuyến của các lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực Đông Ghouta.

Đòn tập kích của pháo binh lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 nhằm vào chiến tuyến của các tay súng thuộc nhóm Faylaq al-Rahman trong quận Jobar ngoại ô đông Damascus.

Pháo binh lữ đoàn 42 sư đoàn cơ giới số 4 tập kích tên lửa vào quận Jobar, ngoại ô Damascus
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm