Quân đội Syria pháo kích dữ dội diệt 25 tay súng Al Qaeda

VietTimes -- Trưa ngày 03.05.2016, pháo binh quân đội Syria bất ngờ dội lửa xuống Trường dạy lái xe ở ở phía đông thị trấn Khan Shaykhun thuộc tỉnh Idlib.
Quân đội Syria pháo kích dữ dội diệt 25 tay súng Al Qaeda

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source tại Damascus, một nguồn tin bí mật ở địa phương đã thông báo cho cơ quan chỉ huy quân đội Syria trong khu vực biết về một cuộc họp của lực lượng Jabhat al-Nusra sắp xảy ra trong ngày tại Trường học lái xe trước khi cuộc họp bắt đầu.

Có được tọa độ rất chính xác của mục tiêu, các đơn vị pháo binh Quân đội Syria đóng tại Suran và Ma'an (14 km) đã khai hỏa chính xác tiêu diệt khoảng 22-25 phần tử al-Nusra Front.

Ba thủ lĩnh chiến binh nổi tiếng của Jabhat Al Nusra đã bị tiêu diệt trong trận pháo kích này là Ahmad Naddaf, Khaled al-Bakri và Ibrahim Al-Barazi.

Thị trấn Khan Shaykhun  có khoảng 50.000 cư dân nằm trong vùng kiểm soát của chính phủ Syria  đến mùa hè năm 2014 khi lực lượng al-Nusra Front triển khai cuộc tấn công lớn ở miền nam Idlib và chiếm giữ thị trấn.

Trước đây, Khan Shaykhun là một trong số ít các thị trấn ủng hộ chính phủ Syria ở Idlib mà người dân sinh sống ở đây chủ yếu là người Sunni. Chính vì vậy điệp viên của chính phủ, người cung cấp thông tin là vẫn mặt trong thị trấn.

Có thể lực lượng thánh chiến Al Qaeda sẽ trả đũa và ra tay đàn áp người dân trong thị trấn để đáp trả cuộc pháo kích.

NT