Quân đội Syria phá hủy hầm ngầm của IS (video)

VietTimes -- Trận chiến giành thành phố Mosul của quân đội Iraw đã khiến tình hình quân sự trở lên không thuận lợi ở Deir Ezzor do một số lượng lớn các tay súng IS đổ về Deir ez Zor. Nhưng quân đội Syria vẫn nỗ lực tiến hành một số hoạt động quân sự ưu tiên nhằm bảo vệ thành phố từ nguy cơ một cuộc tấn công lớn của IS.
Lực lượng vũ trang địa phương NDF trên chiến trường Deir ez Zor
Lực lượng vũ trang địa phương NDF trên chiến trường Deir ez Zor

Chiều ngày 28.10.2016, lực lượng vũ trang địa phương (NDF) phá hủy một đường hầm IS trong khu phố Al-Hawiqa, ngăn chặn cuộc tấn công tiềm năng của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trong trận đánh này, lực lượng vũ trang địa phương NDF thu giữ một lô vũ khí và đạn dược của IS.

Quân đội Syria phá hủy một đường hầm ngầm của IS, thu một số vũ khí trang bị của IS

Lực lượng pháo binh của Lữ đoàn pháo binh 137 thuộc sư đoàn dự bị số 17 tiếp tục tập kích ác liệt các vị trí của IS hướng đông sân bay quân sự Deir Ezzor, phá hủy một xe cơ giới gắn súng máy phòng không. Một đơn vị quân đội Syria sử dụng súng máy gắn trên xe cơ giới cũng tiêu diệt một vài tay súng IS.

Thiếu tướng Issam Zahreddine ra lệnh cho Lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa bắt đầu cuộc tấn công hỏa lực vào các vị trí trên cao điểm Jabal Thardah, nằm ở phía tây nam thành phố Deir Ezzor. Các đơn vị quân đội Syria phá hủy một xe cơ giới có gắn súng máy bằng một đòn tấn công bằng tên lửa có điều khiển.

Các tay súng IS tấn công hỏa lực vào lực lượng vũ trang Syria trên chiến trường Deir ez Zor

Theo cơ quan truyền thông Amaq của IS, lực lượng khủng bố này cũng tấn công dữ dội vào các trạm kiểm soát quân đội Syria ở Deir Ezzor,  mặc dù trong các cuộc đấu súng, không bên nào giành được bất kỳ kết quả rõ rệt trong các vụ đọ súng.

NT