Quân đội Syria ồ ạt trút tên lửa hủy diệt phiến quân (chùm video)

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ lực là đơn vị pháo binh tên lửa mặt đất của sư đoàn bộ binh số 4 pháo kích ác liệt vào các vị trí của lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) trong quận Qaboun ngoại ô Damascus.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường ngoại ô Damascus
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường ngoại ô Damascus

Trong các trận chiến gần đây, quân đội Syria sử dụng rất nhiều các tên lửa không điều khiển, bao gồm tên lửa đất đối đất phiên bản nội địa với uy lực rất lớn, đáp trả những cuộc tấn công bằng tên lửa tự chế và đạn súng cối tự chế lượng nổ lớn chế tạo từ bình gas của các lực lượng bạo loạn. Các loại vũ khí có lượng nổ lớn, sức phá hoại khủng khiếp thường được sử dụng trên chiến trường Syria.

Trong những trận đánh trên chiến trường đô thị, để dập tắt các hỏa điểm súng máy, súng chống tăng và súng bắn tỉa của những chiến binh liều chết và ngoan cố, binh sĩ quân đội Syria thông thường là đánh sập toàn bộ ngôi nhà. Tên lửa đất đối đất đóng vai trò quan trọng trong cuộc tấn công của quân đội Syria tại Al-Qaboun, với mục đích chủ yếu là làm suy sụp tinh thần chiến đấu của đối phương.

Các đơn vị vũ trang Syria hy vọng, với hỏa lực dữ dội và uy lực tàn phá lớn, quân đội Syria sẽ cưỡng bức lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến phải đầu hàng, giao nộp vũ khí và khu dân cư.

Ngày 01.04.2017, các lực lượng quân đội Syria, chủ công là các đơn vị sư đoàn 4 và lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa giải phóng 5 khu nhà gần Trạm phân phối điện lưới sau trận chiến dữ dội với lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) và liên minh Quân đội Syria tự do (FSA).

Những đợt pháo kích ác liệt của quân đội Syria liên tục đổ xuống chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong quận Al-Qaboun, ngoại ô Damascus
Những đợt pháo kích diễn ra liên tục không ngừng, bất chấp ngày đêm nhằm mục đích làm suy sụp tinh thần của các tay súng thánh chiến ở quận Al-Qaboun
Quân đội Syria pháo kích chủ yếu là các tên lửa mặt đất có uy lực rất lớn tự sản xuất

NT