Quân đội Syria làm chủ thành phố Muadhimiyah sau thỏa thuận ngừng bắn

VietTimes -- Lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria đã kéo quốc kỳ Syria lên môt ngôi nhà cao tầng trong thành phố Muadhimiyah thuộc vùng Tây Ghouta, căn cứ địa của tổ chức nổi loạn Ajnad Al-Sham sau một thỏa thuận được các ủy ban hòa giải địa phương đưa ra và sự đồng thuận của cả hai bên. 
Quân đội Syria làm chủ thành phố Muadhimiyah sau thỏa thuận ngừng bắn

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar tại Damascus, các nhóm phiến quân địa phương đã trao trả các khu nhà trong thành phố cho các lực lượng chính quyền Syria. Điều này đã được thực hiện sau khi loại bỏ tất cả chướng ngại vậy ngăn chặn xung quanh thành phố.

Tổ chức Ajnad Al-Sham nhất trí phá hủy tất cả các đường hầm bên trong thành phố Al-Mu'adhimiyah miễn là chính phủ bắt đầu cung cấp lương thực thực phẩm cho các khu vực nổi loạn bên trong thành phố.

Các nhóm chiến binh nổi loạn cũng yêu cầu chính phủ điều trị tất cả những người dân bị ốm và bị thương trong một bệnh viện ở Damascus.

Thêm vào đó, các nhóm phiến quân yêu cầu chính phủ Syria cho phép người dân hoàn thành kỳ thi cuối năm học tại Damascus. Chính phủ đã đồng ý với các điều khoản.

NT