Quân đội Syria lại bị Jabhat Al Nusra đẩy lùi trên địa bàn Khan Touman, Aleppo

VietTimes -- Lực lượng Jabhat al-Nusra, đã ngăn chặn một cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm chiếm lại các trang trại Qarrasi và làng Hamirah trên vùng nông thôn miền nam Aleppo.
Quân đội Syria lại bị Jabhat Al Nusra đẩy lùi trên địa bàn Khan Touman, Aleppo

Hai trang trại Hamirah và Qarrasi, nằm ở phía nam và phía đông nam thị trấn Khan Touman, bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm tuần trước sau khi một cuộc tấn công bất ngờ. Hiện nay xung quanh Khan Touman đang trở thành một chiến trường khốc liệt, các tay súng liều chết Al-Nusra dẫn đầu lực lượng Jaish al-Fateh đã đánh bại quân đội Syria và lực lượng đồng minh tháng trước.

Sau khi đẩy lùi các cuộc tấn công, lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan phát động một cuộc phản công đánh vào các vị trí của quân đội Syria tại đỉnh đồi làng Qarrasi.

Trên phương tiện truyền thông xã hội tung ra những hình ảnh lực lượng chiến binh tiếp viện lớn, bao gồm cả xe tăng, pháo binh và súng máy hạng nặng, tham gia vào trận chiến, tuyên bố đã làm chết và bị thương hàng chục binh sĩ Syria.

Các lực lượng vũ trang Syria, được hỗ trợ bởi lực lượng binh sĩ Iran và các cuộc không kích của Nga, đang chiến đấu ác liệt chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan trong và xung quanh thành phố Aleppo. Trước đó, Nga đã tạm dừng các cuộc không kích trong một tuần để cho phép “nhóm đối lập ôn hòa” được Mỹ hậu thuẫn' rút ra khỏi liên minh Jabhat Al-Nusra, nhưng có vẻ như lực lượng cực đoan Syria quyết tâm gắn kết liên minh với tổ chức khủng bố quốc tế này.

Một điều khá kỳ lạ là mặc dù lực lượng không quân của Syria khá lớn ngay cả lúc này, nhưng các nhóm tăng thiết giáp và xe chiến đấu hạng nặng của lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn thản nhiên cơ động di chuyển ở khắp mọi nơi mà không bị tấn công hay cản trở. Họ chỉ không kích khi có tin tức tình báo của không quân Nga. Điều đó giải thích vì sao lực lượng Hồi giáo cực đoan lại mạnh đến như vậy trong tình huống chiến tranh du kích.

Nhập mô tả ảnh

NT