Quân đội Syria giành lại tuyến đường chiến lược, "cửa mở" chiếm lại Aleppo

Theo TASS. Sau hơn một tuần quyết chiến ác liệt, quân đội Syria đã đánh bật các nhóm khủng bố khỏi những điểm chốt trên tuyến đường huyết mạch dẫn đến thành phố Aleppo, nơi đang diễn ra các trận chiến ác liệt giành lại thành phố chiến lược, từng là thành trì của tổ chức khủng bố JabHad-al-Nusra.
Quân đội Syria giành lại tuyến đường chiến lược, "cửa mở" chiếm lại Aleppo

Các binh sĩ quân đội Syria kết hợp với lực lương dân quân ngày hôm qua đã giành lại được quyền kiểm soát con đường huyết mạch Salmiya-Atraya-Manasir phía đông thành phố Hama. 

Theo tuyến đường này (người Syria gọi là đường sống) cung cấp lương thực thực phẩm, cơ sở vật chất cho thủ đô phía Bắc của Syria là Aleppo cách Damascus 360 km, hiện đang là con đường cung cấp cơ sở vật chất cho tập đoàn quân Syria đang chiến đấu ở khu vực này. 

Tuần trước, tuyến đường quan trọng này bị các lực lượng cực đoan của IS và Jabhad al Nusra phong tỏa cắt đứt, dựa vào điều kiện phức tạp của thời tiết lúc đó.

Theo báo điện tử "Al-Watan", lực lượng quân đội Syria đã đánh bật chiến binh khủng bố khỏi tất cả các điểm chốt mà phiến quân đánh chiếm được, truy quét địch trên chiều rộng cách đường giao thông đến 15 km. Cũng theo tờ báo này, hôm nay bộ tư lệnh quân đội Syria sẽ cho phép các phương tiện tiếp tục lưu thông từ hai phía.

Từ phía nam của Aleppo, các lực lượng vũ trang chính phủ đang tấn công vào thành phố El-Khader, bàn đạp tấn công lớn của các tổ chức khủng bố. Sỹ quan quân đội Syria, người đang tham gia chiến dịch này cho biết, khu vực đã được bao vây chặt và từ phía đông đang diễn ra các trận đánh lớn. Trên đường tiến vào thành phố El-Khader quân đội đã giành được 15 khu vực dân cư trong 3 ngày chiến đấu.

Các đơn vị quân đội đến ngày thứ Hai đã tiến đến rất gần sân bay Kveyras, đang bị lực lượng khủng bố bao vây phong tỏa. Theo truyền hình "Al-Mayadin" quân đội Syria chỉ còn 2 km cách căn cứ sau khi đánh tan một cụm binh lực khủng bố ở khu vực Sheikh Ahmad. Gần một nghìn binh sĩ Syria đã phòng ngự bảo vệ sân bay chống các chiến binh IS hơn 2 năm. Đây là căn cứ chiến lược nằm gần con đường Aleppo – Racca. 

Theo QPAN