Quân đội Syria giành lại thị trấn chiến lược Maydaa

Ngày 3/5, quân đội Syria đã giành lại toàn quyền kiểm soát thị trấn Maydaa và các làng mạc xung quanh tại khu vực Đông Ghouta ở ngoại ô thủ đô Damascus. 
Binh sĩ quân đội Syria.
Binh sĩ quân đội Syria.

Hãng thông tấn chính thức SANA của Syria và kênh truyền hình "Al Mayadeen" của Liban dẫn các nguồn tin quân sự cho biết lực lượng quân đội Syria đã tiến hành các chiến dịch lớn, tiêu diệt hàng chục phiến quân tại khu vực này và giành lại quyền kiểm soát toàn bộ thị trấn Maydaa, cắt đứt tuyến đường tiếp tế cuối cùng cho các nhóm phiến quân tại phía Đông Damascus.

Thị trấn Maydaa nằm trên tuyến đường thường được phiến quân sử dụng để cung cấp lương thực và tăng viện cho khu vực thành trì ở phía Đông Damascus. SANA dẫn một nguồn tin quân sự đánh giá rằng việc giành lại thị trấn Maydaa là "yếu tố quan trọng giúp quân đội Syria giành thêm nhiều chiến thắng cho tới khi tiễu trừ toàn bộ các phần tử khủng bố tại khu vực ngoại ô phía Đông Damascus". 

Cùng ngày, quân đội Syria cũng tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố, thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược tại thị trấn Sa'sa nằm ở phía Tây Nam Damascus, đồng thời tiếp tục triển khai một chiến dịch quân sự khác nhằm vào các nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Mặt trận al-Nusra và Jaish al-Fat'h tại khu vực Kafir ở ngoại ô thành phố Idlib.

Theo: Báo Tin Tức