Quân đội Syria giành được ngọn núi then chốt ở Bắc Latakia

VietTimes -- Chiến trường Latakia sau trận chiến giải phóng Salma đã có những thuận lợi nhất định. Liên tục phải tiến hành các trận đánh giành lại các cao điểm dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, Jabhat Al-Nusra và FSA đang đối mặt với vấn đề nghiêm trọng, suy kiệt nguồn nhân lực và mất địa bàn.
Quân đội Syria giành được ngọn núi then chốt ở Bắc Latakia

Theo Arab Source: Ngày 22.01.2016, tại khu vực nông thôn miền Bắc tỉnh Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sahra (Desert Hawks Brigade),lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria tiến công giành quyền làm chủ hoàn toàn núi Baradoun (Jabal Baradoun) sau trận chiến ác liệt với nhóm chiến binh Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và các tay súng Quân đội Syria tự do (FSA).

Sau khi đánh chiếm được dãy núi Baradoun, lữ đoàn 103 lập tức đổ quân chiếm luôn đập Baradoun, lợi dụng tình huống các tay súng Hồi giáo cực đoan hỗn loạn tháo lui trước hỏa lực không kích dữ dội của không quân Nga xung quanh dãy núi Turkmen (Jabal Al-Turkmen) .

Trong vòng 48 giờ qua, lực lượng 103 Vệ binh Cộng hòa và đồng minh chiếm hàng loạt địa bàn dân cư trên dãy núi Turkmen. Từng bước quân đội Syria đang thắt dần vòng vây xung quanh các lực lượng Hồi giáo cực đoan, mắc kẹt giữa các dãy núi trùng điệp ở vùng Latakia và biên giới Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng nông thôn phía Bắc của tỉnh.

Chiến lược vây hãm và tấn công tiêu hao sinh lực địch trong tháng vừa qua ở vùng núi nông thôn phía Bắc tỉnh Latakia đã bắt đầu có hiệu quả. Không giữ đất, các binh sĩ Syria liên tục tái chiếm các cao điểm chủ chốt của các dãy núi, buộc lực lượng phiến quân Hồi giáo tăng cường lực lượng đánh chiếm và tổn thất binh lực. Sự suy kiệt của AL-Nusra và FSA đang dần hiện rõ trên chiến trường.

 Quân đội Syria giành lại nhiều địa bàn then chốt trên vùng núi miền Bắc tỉnh Latakia.

QPAN