Quân đội Syria giải phóng đến 65% diện tích thành phố Darayya

VietTimes -- Ngày 12.07.2016, Sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã giải phóng tất cả các trang trại còn lại trong thành phố vệ tinh chiến lược Darayya, đẩy lùi nhóm chiến binh Hồi giáo Ajnad Al-Sham vào khu vực còn lại ở Damascus.
Bản đồ chiến sự thành phố vệ tinh Darayya
Bản đồ chiến sự thành phố vệ tinh Darayya

Tuần trước, các lực lượng vũ trang Syria giải phóng được một nửa thành phố vệ tinh Darayya. Đến ngày 13.07.2016, quân đội Syria đã kiểm soát 65% thị trấn Hồi giáo quan trọng trên vùng Tây Ghouta thuộc ngoại vi Damascus.

Tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng đối với tổ chức Hồi giáo này ở Darayya, nhóm chiến binh Hồi giáo Ajnad Al-Sham có thể sẽ cố gắng tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn nhằm tránh một cuộc tấn công ác liệt của các lực lượng vũ trang Syria trong thị trấn.

Các lực lượng vũ trang Syria có thể sẽ chấp nhận một thỏa thuận ngừng bắn mà các phần Mu'adhimiyah Al-Sham đề xuất. Thị trấn này từng được đưa vào tình huống hòa giải tháng 4.2016 sau gần bốn năm giao tranh giữa lực lượng vũ trang Syria và phe phái đối lập.

Thỏa thuận mới có thể cho phép Mu'adhimiyah Al-Sham trụ lại trong thị trấn và nhận viện trợ từ chính phủ. Nguọc lại, chính phủ Syria sẽ nhận lại quyền kiểm soát hành chính thị trấn và thu hồi vũ khí trang bị từ các nhóm đối lập.

NT