Quân đội Syria diệt hàng loạt chiến binh và ba chỉ huy phiến quân

VietTimes -- VietTimes -- Ngày 02.01.2016  một đơn vị quân đội Syria pháo kích dữ dội vào vị trí tập trung quân của nhóm Jabhat Fateh al-Sham, (nguyên al-Nusra Front, tổ chức Al Qaeda Syria) trong làng Um Sharshouh, cách thành phố Homs 18 km về phía bắc, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Homs

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Homs

Trang Alamar dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn nhà nước Syria, kênh SANA cho biết: Cuộc pháo kích đã tiêu diệt một số thủ lĩnh cao cấp của tổ chức Jabhat Fateh al-Sham trong đó có chiến binh, tư lệnh trưởng lữ đoàn súng cối và pháo địa ngục (hell canon) của tổ chức khủng bố này.

SANA cũng cho biết, hai chỉ huy chiến trường nổi danh khác cũng thiệt mạng trên các xe bán tải gắn súng cối và súng phòng không hạng nặng, bị trúng đạn pháo trong cuộc pháo kích.

Alaman dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, các chiến binh Jabhat al-Fateh Sham tiến hành cuộc tấn công khủng bố, phá hoại trạm truyền tải điện gần thủ đô Damascus. Nhóm chiến binh al-Qaeda Syria đã đánh sập tháp điện tại khu vực al-Khazrajia phía tây nam vùng nông thôn Damascus, gây mất điện trong khu vực Quneitra.

Các tay súng khủng bố đã cài đặt bom hẹn giờ từ trước, nhóm chiến binh al- Qaeda Syria đã sử dụng thiết bị kích nổ từ xa để phá hủy 3 trạm chuyển tải điện.

Nhóm Jabhat al-Fateh Sham cùng với IS, được xác định là những nhóm khủng bố quốc tế nguy hiểm, hoạt động trên vùng lãnh thổ ở phía bắc và phía đông Syria. Cả hai tổ chức này đều nằm ngoài thỏa thuận ngừng bắn. Do đó quân đội Syria có quyền tấn công và tiêu diệt các nhóm này cùng các tay súng của tổ chức khác liên minh với chúng trong các cuộc tấn công khủng bố. 

NT