Quân đội Syria diệt 34 tay súng IS tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 30.04.2016, IS tiếp tục chiến dịch tấn công liên hoàn tại sân bay quân sự Deir Ezzor, đánh vào vành đai phòng thủ phía nam của căn cứ quân sự và hai ngôi làng gần đó Al-Muri'iyah và Al-Jafra.
Quân đội Syria diệt 34 tay súng IS tại Deir Ezzor

ISIS bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn đột kích vào tuyến phòng thủ Quân đội Syria ở làng Al-Muri'iyah, cuộc chiến dữ dội và ác liệt kéo dài hơn 6 giờ liền.

Lực lượng vũ trang Syria đánh trả quyết liệt, đẩy lùi các cuộc tấn công của IS, trong thời điểm đó một lực lượng IS khác tấn công vào Al-Jafra và sân bay quân sự Deir Ezzor.

Cuối buổi chiến muộn, IS tăng cường tấn công vào sân bay quân sự Deir Ezzor và làng Al-Jafra. Sau hai giờ đọ súng quyết liệt, các lực lượng vũ trang Syria cuối cùng cũng đánh lui được các nhóm IS này.

Theo tin phóng viên chiến trường Arab Source tại sân bay quân sự Deir Ezzor, Lữ đoàn dù số 104 Vệ binh Cộng hòa và Lữ đoàn pháo binh 137 của Sư đoàn dự bị số17 tiêu diệt tổng cộng 34 phần tử khủng bố IS, trong đó có một số tay súng người nước ngoài đến từ Saudi Arabia, Iraq, Morocco, Tunisia và Algeria.

QA