Quân đội Syria đánh lui IS tấn công sân bay chiến lược tỉnh Homs (video)

VietTimes -- Ngày 13.12.2013, quân đội Syria  và lực lượng vũ trang địa phương NDF bẻ gãy thành công đợt tấn công đầu tiên của IS vào sân bay quân sự T-4 trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.
Máy bay chiến đấu của Syria cất cánh từ sân bay T-4 tỉnh Homs
Máy bay chiến đấu của Syria cất cánh từ sân bay T-4 tỉnh Homs

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng vũ trang Syria, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Không quân Syria và Nga, đã đẩy lùi được lực lượng chiến binh IS trên vùng sa mạc ngoại ô phía đông và phía nam của căn cứ quân sự T-4.

Bằng nỗ lực cao nhất, các đơn vị quân đội Syria đã đẩy lùi được các nhóm chiến binh IS khoảng 7 km về phía đông và phía nam và khoảng 5 km về phía bắc căn cứ không quân. Mục đích chính của trận phản công bắt buộc là tổ chức một tuyến phòng thủ tiền phương mới xung quanh căn cứ quân sự trước cuộc tấn công mới của IS.

Nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng, lực lượng quân tiếp viện mới đã được điều động đến khu vực chiến sự nóng bỏng này để bảo vệ sân bay quân sự chiến lược. Các lực lượng quân đội Syria chuẩn bị một cuộc phản công lớn, dự kiến sẽ bắt đầu trước khi IS có thể tiến hành trận tấn công tiếp theo.

Truyền thông Hezbollah đăng tải một đoạn video cho thấy giao chiến ác liệt giữa binh sĩ quân đội Syria và IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Binh sĩ quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs

NT