Quân đội Syria chuẩn bị tấn công ở Latakia

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria buộc phải huy động một số lượng lớn các binh sĩ trên vùng nông thôn phía bắc Latakia sau khi lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm nhiều ngôi làng và thị trấn chiến lược Kinsaba trong tuần qua.
Bản đồ mặt trận Latakia ngày 02.07.2016
Bản đồ mặt trận Latakia ngày 02.07.2016

Theo nguồn tin quân sự từ lực lượng Diều hâu Sa mạc, cuộc tấn công sắp tới sẽ không được dừng lại trong các thời điểm đạt được một số mục tiêu làng mạc hoặc khu dân cư, mục tiêu cuối cùng của lực lượng vũ trang Syria là phải đóng cửa toàn bộ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với Latakia.

Nguồn tin quân sự không cho biết chi tiết về các địa bàn then chốt sẽ là mục tiêu của các lực lượng vũ trang Syria, nhưng có khả năng trước hết là những địa bàn đã bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm trong thời gian qua.

Trong hai tuần vừa qua, một loạt các làng và thị trấn trong dãy núi Turkmen và dãy núi người Kurd ở miền bắc Latakia. Những địa bàn dân cư tại các khu vực này cũng sẽ là những mục tiêu cho cuộc các lực lượng vũ trang Syria.

Hiện nay, trên địa phận tỉnh Latakia, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa hầu như rất ít thấy thực hiện các cuộc tấn công, tuyến phòng ngự do lực lượng vũ trang địa phương NDF nắm giữ rất yếu và nhanh chóng thất bại trước cuộc tấn công của chiến binh thánh chiến. Lính thủy đánh bộ Syria bị điều động từ địa điểm này sang địa điểm khác. Tình hình chiến trường Latakia thực sự khó khăn. Riêng lực lượng Diều hâu Sa mạc là đơn vị vũ trang tư nhân, chiến đấu không thuộc quyền của Bộ tư lệnh quân đội Syria mà theo yêu cầu của Sở chỉ huy tiền phương quân đội viễn chinh Nga.

NT