Quân đội Syria chuẩn bị chiếm thành phố Darayya, Damascus

VietTimes -- Sáng ngày 06.02.2016, lữ đoàn 63 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria tiến vào khu phố Bốn mùa của thành phố vệ tinh Darayya, thực hiện nhiệm vụ tiến hành các hoạt động quân sự giành lại thành phố chiến lược này ở Tây Gouta(tập hợp các trang trại) ngoại vị Damascus.
Quân đội Syria chuẩn bị chiếm thành phố Darayya, Damascus

Theo nguồn tin của phóng viên Arab Source tại thủ đô Damascus, nhiều binh sĩ quân đội Syria khẳng đạnh họ đang chuẩn bị cho một trận tấn công lớn nhằm tấn chiếm thành phố Darayya từ các chiến binh Hồi giáo cực đoan của Ajnad Al-Sham và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria).

Nếu lực lượng vũ trang Dyria khởi động chiến dịch đánh chiếm thành phố Darayya trong những ngày tới, họ có thể bắt đầu trận tấn công từ 4 bàn đạp chiến thuật, từ đó đẩy lực lượng Hồi giáo cực đoan vào quận Hiệp hội Darayya và cũng là tình huống cuối cùng với các chiến binh thánh chiến, đầu hàng hay bị tiêu diệt.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan hiện chỉ còn kiểm soát được khoảng 30% diện tích thành phố, sự thay đổi đầy kịch tích này bắt đầu từ tháng 10.2015, khi các phần tử Hồi giáo chiếm hơn một nửa diện tích và kiểm soát con đường huyết mạch nối liền với thành phố láng giềng Mo’adhimiyah.

Phía tây Darayya, quân đội Syria cũng đã bao vây chặt thành phố Mo’adhimiyah, một mục tiêu tiếp theo của quân đội chính phủ Syria.

Trận chiến giành thành phố vệ tinh Darayya, Damascus

  NT