Quân đội Syria ác chiến phiến quân tại chảo lửa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 21.01.2018, quân đội Syria chủ công là lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiếp tục cuộc tấn công ác liệt trong quận Harasta và 'Arbeen' thuộc khu vực Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus.
Binh sĩ quân đội Syria tiến công ở Đông Ghouta, Damascus - ảnh minh họa Masdar News
Binh sĩ quân đội Syria tiến công ở Đông Ghouta, Damascus - ảnh minh họa Masdar News

Các đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 và lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tiếp tục triển khai các mũi tiến công vào  một số khu vực thuộc quận Harasta, nỗ lực đánh chiếm khu phố Al-Arab và các tòa nhà xung quanh Bệnh viện Quốc gia Syria. Cuộc tiến công được tiến hành dưới hỏa lực yểm trợ mãnh liệt của pháo binh – tên lửa sư đoàn 4.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, các đơn vị quân đội Syria chiếm được một số tòa nhà gần Bệnh viện Quốc gia. Mặc dù, họ phải liên tục chiến đấu quyết liệt với những đòn phản kích liên tục của các tay súng Hồi giáo cực đoan thuộc nhóm Harakat Ahrar Al-Sham và Faylaq Al-Rahman.

Quân đội Syria đặt ra mục tiêu hình thành vành đai an ninh rộng lớn xung quanh căn cứ Thiết giáp chiến lược thuộc quận Harasta, đồng thời mở rộng tấn công đánh chiếm thêm nhiều khu phố trong quận này. 

Cuộc chiến đang kéo dài ngày qua ngày không kết thúc do chỉ vài giờ sau khi quân đội Syria giành được một địa bàn nào đó, các nhóm chiến binh thánh chiến lại tập trung binh lực đẩy bật quân đội Syria ra khỏi những vị trí vừa giành được. Cuộc chiến đẫm máu trong chảo lửa chiến tranh đô thị buộc quân đội Syria phải chấp nhận cách đánh giằng co này, nhằm tiêu hao đến kiệt quệ sinh lực của các nhóm “Những anh em Hồi giáo”. Đây chính là chiến thuật mà lữ đoàn 105, 106 Vệ binh Cộng hòa đã làm trong suốt mấy năm qua. 
Phóng sự kênh truyền hình Sama Syria - quân đội Syria tiếp tục tiến công mãnh liệt trong quận Harasta - Đông Ghouta
NT