Putin trở thành cảm hứng cho nước hoa

Trong mùa Giáng sinh năm nay, những người hâm mộ Tổng thống Nga Vladimir Putin có thêm lựa chọn mua được món hàng tâm đắc, vì phong thái “mềm mại nhưng chắc chắn” của ông đã trở thành nguồn cảm hứng cho một loại nước hoa.

Chai nước hoa với chân dung Tổng thống Putin và dòng chữ: Lấy cảm hứng từ Vladimir Putin

Chai nước hoa với chân dung Tổng thống Putin và dòng chữ: Lấy cảm hứng từ Vladimir Putin

Loại  nước hoa dành cho đàn ông mang tên Leaders Number One (Những nhà lãnh đạo số một) đang được bán ở Mátxcơva với giá 6.000 rúp (gần 2 triệu đồng). Chai nước hoa màu đen mang chân dung của Tổng thống Putin kèm theo dòng chú thích “ lấy cảm ứng từ Vladimir Putin” bằng tiếng Anh, trong khi ông Putin không thích việc sử dụng tiếng Anh trong tiếp thị.

Tại buổi giới thiệu tại khu bách hóa GUM ở Mátxcơva hôm 24/12, chuyên gia nước hoa gốc Belarus Vladislav Rekunov, tác giả của sản phẩm, mô tả mùi của loại nước hoa này “ấm áp, mạnh mẽ, dễ chịu”, báo chí Nga đưa tin. Loại nước hoa này chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế, với tổng số 2.000 chai.

Báo Nga Komsomolskaya Pravda lại mô tả loại nước hoa này có mùi chanh, cam bergamot và nho đen. “Lúc đầu nó có mùi cam quýt, nhưng sau đó hương thơm khiến bạn liên tưởng đến một cánh rừng, giống như lõi cây thông và linh sam”. Một số nhà bình luận đùa rằng nó có mùi như trừng phạt vì đã được bổ sung “thuốc súng, máu và dầu”.

 Rikunova giữ bí mật về thành phần tạo nên mùi thơm huyền bí này, chỉ cho biết sản phẩm sẽ được bán cho đến ngày 20/10/2016, báo LifeNews đưa tin. Nhân viên bán hàng ở khu bách hóa nói rằng họ đã nhận được đơn đặt hàng từ Trung Quốc và Đức, và họ cũng hy vọng sẽ tặng cho Tổng thống Putin một lọ.

Báo Komsomolskaya Pravda cũng nói rằng phụ nữ thích mùi hương này hơn đàn ông. Dự kiến phiên bản dành cho phụ nữ sẽ được tung ra vào năm sau. Một phần tiền thu được từ việc bán nước hoa sẽ được dành để mua quà Giáng sinh cho những trẻ em khuyết tật.

Chủ nghĩa tôn sùng cá nhân nổi nên quanh Tổng thống Putin trong những năm gần đây và càng mạnh lên khi ông hứng chịu nhiều biện pháp trả đũa từ phương Tây sau quyết định sáp nhâp bán đảo Crimea của Ukraine vào tháng 2/2014. Chân dung ông Putin được in trên áo phông, cốc, ốp điện thoại và nhiều đồ lưu niệm khác đang được bán rộng rãi trong các cửa hàng ở Mátxcơva. Những bài rap ca ngợi phong thái đầy nam tính của ông còn được phát sóng trên truyền hình Nga.

Cựu Tổng Bí thư Josef Stalin cũng được hâm mộ trở lại. Một trung tâm Stalin được mở gần đây ở thành phố Penza và những cuốn lịch năm 2016 in hình vị lãnh đạo này đang được bán. Những cuốn lịch mang tựa đề: “Stalin: Chiến thắng thuộc về chúng ta” đang được bán khắp các hiệu sách ở Nga. Hằng quý, hãng Dignity cũng xuất bản tạp chí  “cơ quan nhà nước các cấp”, trong đó bao gồm điện Kremlin, trang web của đơn vị này thông báo.

Theo TP

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Nhớ buổi ban đầu thăm Mỹ ấy…

Nhớ buổi ban đầu thăm Mỹ ấy…

VietTimes – Chia sẻ niềm hân hoan với những hoạt động hiệu quả của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao trên đất Mỹ, không thể không nhớ lại những thời khắc khó khăn của buổi đầu gian nan hoạt động đối ngoại.