Pin cho xe đạp điện chạy đến 100km của Samsung

Một bộ pin mới có thể cung cấp năng lượng cho xe đạp đi tới 100km chỉ cần nạp một lần đã được Công ty Năng lượng tái tạo và Pin lithium-ion (SDI) công bố tại triển lãm Xe đạp điện châu Âu (Eurobike) vào ngày 26/8 ở Friedrichshafen, Cộng hòa Liên bang Đức.

Pin cho xe đạp điện chạy đến 100km của Samsung

Bộ pin mới cung cấp nguồn điện năng 500 watt/giờ, được thiết kế rất gọn và nhẹ thông qua việc sử dụng phương pháp tiếp cận công nghệ mới.

Cùng với những sản phẩm khác từ Samsung, bộ sạc pin có khả năng tương thích với Bluetooth, cho phép kiểm tra tuổi thọ pin, khoảng thời gian còn lại v.v, bằng cách sử dụng điện thoại thông minh tương thích. Thông cáo báo chí gần đây của Samsung cho biết:

“Samsung SDI xin trân trọng giới thiệu bộ pin 21700, được khẳng định có công suất năng lượng cao hơn so với loại pin hình trụ trước đây.

Pin 18650, hay còn gọi pin tiểu hình trụ có đường kính 18mm và chiều dài 65mm đã được ưu dùng cho đến thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc tạo ra các ứng dụng pin mới đã thúc đẩy nhu cầu pin dung lượng cao.

Để đáp ứng nhu cầu đó, Samsung SDI sáng tạo ra một loại pin nâng cấp điện năng tối đa đến 35%, hiện được biết đến với tên gọi pin 21700, và ứng dụng thành công đối với xe đạp điện lần đầu tiên trên thế giới.

Pin 21700 có thể có nhiều ứng dụng khác ngoài xe đạp điện, chẳng hạn như làm máy phát điện dự trữ, nạp điện cho máy tính xách tay v.v. Loại pin này được dự kiến trở thành tiêu chuẩn mới trong việc sử dụng pin tiểu hình trụ”.

Cần lưu ý, Samsung SDI có kế hoạch chiếm lại vị trí hàng đầu trên thị trường pin lithium-ion dành cho xe đạp điện, theo công ty nghiên cứu thị trường Nhật Bản B3. B3 cho biết, thị phần của Samsung SDI dự kiến sẽ tăng 25%.

Phó chủ tịch hội đồng quản trị bộ phận kinh doanh pin Công ty Samsung SDI, ông JaeHo Ahn, nhận xét: “Bộ sản phẩm pin dung lượng cao Samsung SDI sẽ tăng đáng kể số km của xe đạp điện đồng thời sẽ tạo ra nhu cầu mới trong ngành công nghiệp xe đạp điện. Là một công ty hàng đầu về sản xuất pin, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng thị trường cho việc ứng dụng dòng pin mới”.

Ngọc Bích theo Công an Nhân dân